Hoặc
6 câu hỏi
Câu hỏi 3 trang 73 Chuyên đề Sinh học 11. Nêu một số đặc điểm mà dựa vào đó em có thể nhận biết và lựa chọn thực phẩm (thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, thực phẩm đông lạnh, đồ hộp,.) an toàn cho sức khỏe.
Câu hỏi 6 trang 73 Chuyên đề Sinh học 11. Thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y và phụ gia thực phẩm thường được sử dụng trong sản xuất, bảo quản, chế biến thực phẩm. Vai trò của những chất này đối với quá trình sản xuất, bảo quản, chế biến thực phẩm là gì? Khi sử dụng chúng cần chú ý những gì để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm?
Câu hỏi 5 trang 73 Chuyên đề Sinh học 11. Khi phát hiện có người bị ngộ độc thực phẩm có biểu hiện nôn và tiêu chảy, các cách xử lí dưới đây là đúng hay sai? Giải thích (1) Uống thuốc chống nôn, chống tiêu chảy. (2) Uống nhiều dung dịch oresol. (3) Tự điều trị bằng các bài thuốc dân gian. (4) Ăn thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, bù lại lượng dinh dưỡng đã mất.
Câu hỏi 4 trang 73 Chuyên đề Sinh học 11. Để phòng tránh ngộ độc thực phẩm, cần thực hiện những biện pháp gì và vai trò của các biện pháp đó trong các trường hợp sau. a) Sản xuất (nuôi trồng động, thực vật) b) Bảo quản thực phẩm c) Chế biến thực phẩm
Câu hỏi 2 trang 73 Chuyên đề Sinh học 11. Tại sao thực phẩm cần được kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi đưa ra thị trường? Theo em, thực phẩm cần được kiểm nghiệm những chỉ tiêu gì? Vì sao?
Câu hỏi 1 trang 73 Chuyên đề Sinh học 11. Các nhận định dưới đây về vệ sinh an toàn thực phẩm là đúng hay sai? Giải thích. (1) Thực phẩm đun sôi kĩ sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. (2) Động vật vừa bị chết do bệnh có thể sử dụng để chế biến thực phẩm nếu nấu chín kĩ. (3) Thực phẩm được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh sẽ không bị nhiễm tác nhân gây ngộ độc thực phẩm. (4) Bao bì (chai, can, túi)...
86.5k
53.6k
44.7k
41.7k
40.2k
37.4k
36.5k
35.1k
33.9k
32.4k