Hoặc
8 câu hỏi
Bài 31.8 trang 73 SBT Khoa học tự nhiên 7. Dựa vào những hiểu biết của em về sự biến đổi thức ăn trong ống tiêu hoá của người, hãy hoàn thành bảng theo mẫu sau và rút ra nhận xét về sự phối hợp hoạt động của các cơ quan trong ống tiêu hoá.
Bài 31.7 trang 72 SBT Khoa học tự nhiên 7. Ở những người có chế độ ăn nhiều dầu mỡ, ít vận động sẽ có nguy cơ mạch máu bị xơ vữa, có nhiều mảng bám làm cho lòng mạch hẹp lại. (Hình 31) Theo em, điều này ảnh hưởng như thế nào đến sự lưu thông máu trong mạch và sức khoẻ của cơ thể? Để sự vận chuyển các chất trong cơ thể được thuận lợi, chúng ta cần có chế độ dinh dưỡng và vận động như thế nào?
Bài 31.6 trang 72 SBT Khoa học tự nhiên 7. Dự đoán điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu sự vận chuyển các chất trong cơ thể bị dừng lại.
Bài 31.5 trang 72 SBT Khoa học tự nhiên 7. Các khẳng định sau đây đúng hay sai?
Bài 31.4 trang 72 SBT Khoa học tự nhiên 7. Chọn các từ/cụm từ phù hợp để hoàn thành đoạn thông tin sau. Các tế bào và cơ quan trong cơ thể động vật được nuôi dưỡng bởi .(1). và các chất dinh dưỡng. Oxygen được lấy từ .(2). còn chất dinh dưỡng do cơ quan tiêu hoá cung cấp. Quá trình trao đổi chất ở các tế bào cũng như hoạt động của các cơ quan sẽ sản sinh ra các .(3). Những sản phẩm này cần được vậ...
Bài 31.3 trang 71 SBT Khoa học tự nhiên 7. Hoạt động nào sau đây giúp bảo vệ tim và mạch máu? (1) Hạn chế ăn thức ăn nhiều dầu mỡ. (2) Thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. (3) Lao động vừa sức, nghỉ ngơi hợp lí. (4) Giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ. (5) Thường xuyên kiểm tra huyết áp. (6) Kiểm tra sức khoẻ định kì. A. (1), (3), (4), (5), (6). B. (1), (2), (3), (5), (6)....
Bài 31.2 trang 71 SBT Khoa học tự nhiên 7. Theo khuyến nghị của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trẻ vị thành niên nên bổ sung nước theo tỉ lệ 40 mL/kg cân nặng. Dựa vào khuyến nghị trên, em hãy tính lượng nước mà một học sinh lớp 8 có cân nặng 50 kg cần uống trong một ngày. A. 2 000 mL. B. 1 500 mL. C. 1000 mL. D. 3 000 mL.
Bài 31.1 trang 71 SBT Khoa học tự nhiên 7. Các hoạt động nào sau đây giúp bảo vệ hệ tiêu hoá khoẻ mạnh? (1) Rửa tay trước khi ăn. (2) Ăn chín, uống sôi. (3) Ăn thịt, cá tái để không bị mất chất dinh dưỡng trong quá trình chế biến. (4) Không ăn thức ăn đã bị ôi thiu. (5) Vừa ăn vừa tranh thủ đọc sách, xem ti vi để tiết kiệm thời gian. (6) Ăn tối muộn để cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể khi ngủ....
86.4k
53.5k
44.7k
41.6k
40.2k
37.4k
36.4k
35k
33.9k
32.4k