Giải SGK Tin học 6 Bài 6 (Cánh diều): Thực hành sử dụng điện tử

1900.edu.vn xin giới thiệu giải bài tập Tin học 6 Bài 6 (Cánh diều): Thực hành sử dụng điện tử sách Cánh Diều hay nhất, chi tiết giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Tin học 6. Mời các bạn đón xem:

Giải Tin học 6 Bài 6: Thực hành sử dụng điện tử

I. Kiến thức cần nhớ

1. Giới thiệu thư điện tử

- Email kết nối nhanh chóng và hiệu quả mọi người với nhau bằng cách cho chúng ta gửi thông điệp điện tử qua các mạng máy tính.

- Việc sử dụng Email có nhiều điểm vượt trội: Đơn giản, nhanh chóng, bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí.

- Cần cảnh giác khi sử dụng Email vì ta có thể gặp các vấn đề như: Máy tính bị lây nhiễm virus, thư giả mạo, lừa đảo, thư rác.

II. Thực hành

Vận dụng: Em hãy tìm một bưu thiếp chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam trên Internet và gửi tặng thầy cô giáo dạy môn Tin học qua hộp thư Gmail?

Trả lời:

Bước 1: Nhập địa chỉ máy tìm kiếm (VD: google.com) vào trình duyệt web. Sau đó nhập từ khoá “Thiệp chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam” trên máy tìm kiếm.

Bước 2: chọn ảnh mình muốn lấy và bấm chuột phải=> chọn “Lưu hình ảnh thành”

Bước 3: Chọn vị trí lưu và đặt tênrồi chọn Save

Bước 4: Nhập “Gmail.com” trên trình duyệt web, sau đó đăng nhập địa tài khoản gmail.

Bước 5: Thực hiện như hình bên dưới, khi đã xong nhấn phím “Gửi”.

Xem thêm lời giải SGK Tin học lớp 6 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 4: Thực hành tìm kiếm thông tin trên mạng Internet

Bài 5: Giới thiệu thư điện tử

Bài 1: Mặt trái của Internet

Bài 2: Sự an toàn và hợp pháp khi sử dụng thông tin

Bài 3: Thực hành phòng vệ trước ảnh hưởng xấu từ Internet

Xem tất cả hỏi đáp với chuyên mục: Thực hành sử dụng điện tử