Giải SGK Khoa học tự nhiên 6 Bài 26 (Chân trời sáng tạo): Thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua

1900.edu.vn xin giới thiệu giải bài tập Khoa học tự nhiên 6 Bài 26 (Chân trời sáng tạo): Thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua sách Chân trời sáng tạo hay nhất, chi tiết giúp học sinh dễ dàng làm bài tập KHTN 6. Mời các bạn đón xem:

Giải Khoa học tự nhiên lớp 6 Bài 26: Thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua

1. Vẽ và mô tả hình dạng vi khuẩn lactic có trong tiêu bản.

Đáp án:

Bài 26: Thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua

- Vi khuẩn lactic có dạng hình que, xếp riêng lẻ hoặc thành chuỗi.

2. Vẽ và nhận dạng một số vi khuẩn có trong tiêu bản mẫu.

Đáp án:

Bài 26: Thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua

- Trong dưa muối, loại vi khuẩn có mặt nhiều nhất là vi khuẩn lactic có dạng hình que.

3. Tại sao chúng ta cần phải bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh?

Đáp án:

Cần bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh vì:

- Để bên ngoài sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn trong sữa chua lên men nhanh à sữa chua sẽ nhanh hỏng và khó bảo quản. Vì thế phải bỏ vào tủ lạnh để bảo quản tốt và giảm sự lên men của vi sinh.

Xem thêm lời giải bài tập KHTN lớp 6 sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 24: Virus

Bài 25: Vi khuẩn

Bài 27: Nguyên sinh vật

Bài 28: Nấm

Bài 29: Thực vật

Xem tất cả hỏi đáp với chuyên mục: Thực hành quan sát vi khuẩn. Tìm hiểu các bước làm sữa chua
Bình luận (0)

Đăng nhập để có thể bình luận

Chưa có bình luận nào. Bạn hãy là người đầu tiên cho tôi biết ý kiến!