Giải SBT Địa lí 6 (Kết nối tri thức) Bài 5: Lược đồ trí nhớ

Với giải sách bài tập Địa lí 6 Bài 5: Lược đồ trí nhớ sách Kết nối tri thức hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong SBT Địa lí 6 Bài 5. Mời các bạn đón xem:

Sách bài tập Địa lí lớp 6 Bài 5: Lược đồ trí nhớ

Câu 1 trang 14 sách bài tập Địa Lí lớp 6: Dựa vào sơ đồ trí nhớ đường đi dưới đây, em hãy mô tả đường đi:

- Từ UBND xã đến trạm xăng.

- Từ trường THCS đến trạm y tế.

Bài 5: Lược đồ trí nhớ

Lời giải:

- Từ UBND xã đến trạm xăng: Từ UBND xã đi thẳng qua Bưu Điện, qua tiếp ngã 3 thứ nhất và đến ngã 3 thứ 2 thì rẽ phải. Từ ngã 3 thứ hai đi thẳng qua cửa hàng tạp hóa sẽ thấy trạm xăng ở bên đối diện.

- Từ trường THCS đến trạm y tế: Từ trường THCS ra đường lớn rẽ tay trái, đi thẳng đến ngã 3 đầu tiên rẽ tay phải, đi tiếp 1 đoạn sẽ thấy trạm y tế ở bên đối diện.

Câu 2 trang 14 sách bài tập Địa Lí lớp 6: Em hãy dựa vào mô tả về một bệnh viện sau đây để vẽ sơ đồ bệnh viện đó:

“Bệnh viện gồm: phòng bảo vệ ở bên trái cổng vào, bên phải cổng vào là nhà thuốc bệnh viện, thẳng cổng vào là khu nhà A (có 5 tầng) gồm khoa Cấp cứu, nhà điều hành, khoa Nội thần kinh, khoa Ngoại, khu khám bệnh. Bên trái nhà A là nhà B (có 3 tầng) là khoa Đông y, đối diện nhà B và bên phải nhà A là nhà C (có 4 tầng) có các khoa Tiêu hoá, Tiết niệu, Nhi, Sản.”

Lời giải:

Học sinh có thể tham khảo mẫu sau

Bài 5: Lược đồ trí nhớ

Xem thêm các bài giải SBT Địa lí 6 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 3: Tỉ lệ bản đồ. Tính khoảng cách thực tế dựa vào tỉ lệ bản đồ

Bài 4: Kí hiệu và bảng chú giải bản đồ. Tìm đường đi trên bản đồ

Bài 6: Trái Đất trong hệ Mặt Trời

Bài 7: Chuyển động tự quay quanh trục của Trái Đất và hệ quả

Bài 8: Chuyển động của Trái Đất quanh Mặt Trời và hệ quả

Xem tất cả hỏi đáp với chuyên mục: Lược đồ trí nhớ KNTT