Xây dựng thực đơn một tuần cho gia đình của em đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, đa dạng về thực phẩm và phù hợp với các thành viên trong gia đình.
194
20/07/2023
Câu hỏi trang 38 sgk Công nghệ 6 - KNTT: Xây dựng thực đơn một tuần cho gia đình của em đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, đa dạng về thực phẩm và phù hợp với các thành viên trong gia đình.
Trả lời
Xây dựng thực đơn một tuần cho gia đình của em đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, đa dạng về thực phẩm và phù hợp với các thành viên trong gia đình em:
Thứ
|
Sáng
|
Trưa
|
Tối
|
2
|
Cơm rang
|
– Sườn xào chua ngọt
– Canh ngao nấu rau cải
– Dưa chua muối
– Tráng miệng: Bưởi
|
– Cá bống kho tộ
– Canh rau ngót thịt băm
– Trứng cút om nấm
– Tráng miệng: Cam
|
3
|
Bánh mì kẹp mứt
|
– Thịt lợn rang cháy cạnh
– Canh khoai tây hầm xương
– Rau cải luộc
– Tráng miệng: Dưa hấu
|
– Thịt bò xào rau muống
– Canh nấm nấu thịt viên
– Rau sống
– Tráng miệng: Dưa hấu
|
4
|
Phở bò
|
– Thịt lợn luộc
– Canh dưa chua nấu tép
– Đậu phụ hấp trứng
– Tráng miệng: Táo
|
– Cá chép rán chấm mắm gừng
– Đậu cô ve xào thịt bò
– Canh bầu nấu tôm
– Tráng miệng: hồng xiêm
|
5
|
Xôi trứng
|
– Thịt nhồi đậu phụ sốt cà chua
– Mướp đắng xào lòng gà
– Cải chíp xào
– Tráng miệng: Lê
|
– Chả cá kho
– Thịt gà rim
– Canh đậu phụ nấu hẹ
– Tráng miệng: Thanh long
|
6
|
Bánh mì bơ tỏi
|
– Mực xào giá đỗ
– Đậu phụ luộc
– Canh măng tươi thịt bò
– Tráng miệng: bánh flan
|
– Cần tây xào thịt bò
– Thịt lợn quay
– Canh rau mồng tơi và mướp
– Tráng miệng: Hồng xiêm
|
7
|
Bánh cuốn
|
Tôm rim mặn ngọt
– Rau cải xào lòng gà
– Rau bắp cải luộc
– Tráng miệng: Thạch rau câu
|
– Thịt vịt om sấu
– Rau muống luộc
– Cánh gà chiên xù
– Tráng miệng: Nho
|
Chủ nhật
|
Bún bò viên
|
– Nộm gà xé phay
– Canh cua rau đay
– Tráng miệng: Chè đỗ đen
– Thịt lợn quay giòn bì
|
– Lẩu hải sản
– Tráng miệng: Táo
|
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 6 sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 5: Phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm - Kết nối tri thức
Bài 6: Dự án: Bữa ăn kết nối yêu thương
Ôn tập chương 2: Bảo quản và chế biến thực phẩm
Bài 7: Trang phục trong đời sống
Bài 8: Sử dụng và bảo quản trang phục
Bài 9: Thời trang