Liệt kê một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm mà em biết
Câu hỏi trang 38 sgk Công nghệ 6 - KNTT: Liệt kê một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm mà em biết
Câu hỏi trang 38 sgk Công nghệ 6 - KNTT: Liệt kê một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm mà em biết
Một số phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm:
- Làm lạnh và đông lạnh: là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn.
- Làm khô: là phương pháp làm bay hơi nước có trong thực phẩm để ngăn chặn vi khuẩn.
- Ướp: là phương pháp trộn một số chất đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thực phẩm để diệt và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn làm hỏng thực phẩm.
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 6 sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 5: Phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm - Kết nối tri thức
Bài 6: Dự án: Bữa ăn kết nối yêu thương
Ôn tập chương 2: Bảo quản và chế biến thực phẩm
Bài 7: Trang phục trong đời sống