Đề xuất một số biện pháp để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình bảo quản và chế biến thực phẩm ở gia đình em

Câu hỏi trang 38 sgk Công nghệ 6 - KNTT: Đề xuất một số biện pháp để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình bảo quản và chế biến thực phẩm ở gia đình em

Trả lời

Một số giải pháp để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong quá trình bảo quản và chế biến thực phẩm trong gia đình em là:

- Lựa chọn thực phẩm an toàn

- Giữ vệ sinh cá nhân khi tham gia sơ chế, chế biến  thực phẩm.

- Nấu chín thức ăn

- Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác.

- Sử dụng nguồn nước sạch an toàn.

- Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn như bát đĩa.

Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 6 sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 5: Phương pháp bảo quản và chế biến thực phẩm - Kết nối tri thức

Bài 6: Dự án: Bữa ăn kết nối yêu thương

Ôn tập chương 2: Bảo quản và chế biến thực phẩm

Bài 7: Trang phục trong đời sống

Bài 8: Sử dụng và bảo quản trang phục

Bài 9: Thời trang

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả