Trước đây, người ta thường cho formol vào bánh phở, bún để làm trắng và tạo độ dai

Bài 23.26 trang 84 Sách bài tập Hóa học 11: Trước đây, người ta thường cho formol vào bánh phở, bún để làm trắng và tạo độ dai, tuy nhiên do formol có tác hại với sức khoẻ con người nên hiện nay đã bị cấm sử dụng trong thực phẩm. Formol là chất nào sau đây?

A. Methanol.

B. Phenol.

C. Formaldehyde.

D. Acetone.

Trả lời

Đáp án đúng là: C

Formol là Formaldehyde (HCHO).

Xem thêm lời giải bài tập SBT Hoá học lớp 11 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 20: Alcohol

Bài 21: Phenol

Bài 22: Ôn tập chương 5

Bài 23: Hợp chất carbonyl

Bài 24: Carboxylic acid

Bài 25: Ôn tập chương 6

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả