Trong ủ tương và làm nước mắm, người ta có sử dụng cùng một loại vi sinh vật không
Bài 24.20 trang 74 sách bài tập Sinh học 10: Trong ủ tương và làm nước mắm, người ta có sử dụng cùng một loại vi sinh vật không?
Bài 24.20 trang 74 sách bài tập Sinh học 10: Trong ủ tương và làm nước mắm, người ta có sử dụng cùng một loại vi sinh vật không?
Trong ủ tương và làm nước mắm, người ta không sử dụng cùng một loại vi sinh vật, vì:
- Làm tương nhờ nấm mốc vàng là chủ yếu, loại nấm mốc này tiết ra protease để phân giải protein trong đậu tương.
- Làm nước mắm nhờ vi khuẩn kị khí trong ruột cá là chủ yếu, chúng sinh ra protease để phân giải protein của cá.
Xem thêm lời giải sách bài tập Sinh học lớp 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Bài 22: Khái quát về vi sinh vật
Bài 23: Thực hành: Một số phương pháp nghiên cứu vi sinh vật
Bài 24: Quá trình tổng hợp và phân giải ở vi sinh vật