Câu hỏi:

12/01/2024 100

Trong quá trình lên men trái cây, không nên đậy nắp quá kín nhằm

A. tạo điều kiện để cho khí CO2 tạo ra được thoát ra ngoài.

Đáp án chính xác

B. tạo điều kiện để cho khí O2 tạo ra được thoát ra ngoài.

C. tạo điều kiện để cho khí N2 tạo ra được thoát ra ngoài.

D. tạo điều kiện để cho khí H2 tạo ra được thoát ra ngoài.

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng là: A

Trong quá trình lên men trái cây, không nên đậy nắp quá kín mà cần đậy bằng vải màn vì khi lên men sẽ tiết ra nhiều CO2, thời gian này là lên men rộ.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Trong quy trình làm sữa chua, việc cho một hộp sữa chua thành phẩm vào hỗn hợp nguyên liệu nhằm mục đích

Xem đáp án » 12/01/2024 128

Câu 2:

Tại sao phải để nguội hỗn hợp sữa nguyên liệu (khoảng 40 oC) trước khi cho hộp sữa chua làm men giống vào?

Xem đáp án » 12/01/2024 106

Câu 3:

Khi làm bánh mì, ở bước nhào bột, không để men tiếp xúc trực tiếp với muối vi

Xem đáp án » 12/01/2024 98

Câu 4:

Khi muối dưa chua, cần nén chặt để dưa cải không nổi lên mặt nước nhằm

Xem đáp án » 12/01/2024 97

Câu 5:

Vi sinh vật nào sau đây được ứng dụng để sản xuất bánh mì?

Xem đáp án » 12/01/2024 94

Câu 6:

Cần bảo quản sữa chua thành phẩm trong ngăn mát tủ lạnh (2 – 8 oC) nhằm

Xem đáp án » 12/01/2024 91

Câu 7:

Thực chất của quá trình lên men trái cây là

Xem đáp án » 12/01/2024 85

Câu 8:

Để muối chua rau cải ta cần bao nhiêu nguyên liệu sau đây?

(1) Rau cải

(2) Muối

(3) Nước

(4) Rượu trắng

Xem đáp án » 12/01/2024 77

Câu 9:

Những biểu hiện nào sau đây chứng tỏ kết quả làm sữa chua đã thành công?

(1) Có trạng thái đông tụ

(2) Có màu trắng sữa

(3) Có vị chua nhẹ

(4) Có trạng thái tách nước nhẹ

Xem đáp án » 12/01/2024 76

Câu 10:

Khi muối dưa chua, việc cho nguyên liệu đã xử lí vào dung dịch nước muối 5 – 6 % nhằm mục đích để

Xem đáp án » 12/01/2024 76

Câu 11:

Vi sinh vật thực hiện quá trình lên men sữa chua là

Xem đáp án » 12/01/2024 73

Câu 12:

Làm bánh mì là ứng dụng của quá trình

Xem đáp án » 12/01/2024 61

Câu 13:

Để sản xuất bánh mì thủ công cần bao nhiêu nguyên liệu trong các nguyên liệu sau đây?

(1) Bột mì

(2) Muối

(3) Vitamin C

(4) Bơ thực vật

(5) Men

Xem đáp án » 12/01/2024 59

Câu 14:

Dưa muối thành phẩm đạt yêu cầu không có biểu hiện nào sau đây?

Xem đáp án » 12/01/2024 50