Câu hỏi:
12/01/2024 104Khi muối dưa chua, cần nén chặt để dưa cải không nổi lên mặt nước nhằm
A. tạo điều kiện yếm khí cho vi khuẩn lactic phát triển.
B. tạo điều kiện thoáng khí cho vi khuẩn lactic phát triển.
C. tạo điều kiện để dưa cải thành phẩm có độ mặn đồng đều.
D. tạo điều kiện để dưa cải thành phẩm có độ giòn hơn.
Trả lời:
Đáp án đúng là: C
Khi muối dưa chua, cần nén chặt để dưa cải không nổi lên mặt nước nhằm tạo điều kiện yếm khí cho vi khuẩn lactic phát triển đồng thời hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn lên men thối.
CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
Câu 1:
Trong quy trình làm sữa chua, việc cho một hộp sữa chua thành phẩm vào hỗn hợp nguyên liệu nhằm mục đích
Câu 2:
Tại sao phải để nguội hỗn hợp sữa nguyên liệu (khoảng 40 oC) trước khi cho hộp sữa chua làm men giống vào?
Câu 3:
Trong quá trình lên men trái cây, không nên đậy nắp quá kín nhằm
Câu 4:
Khi làm bánh mì, ở bước nhào bột, không để men tiếp xúc trực tiếp với muối vi
Câu 5:
Vi sinh vật nào sau đây được ứng dụng để sản xuất bánh mì?
Câu 6:
Cần bảo quản sữa chua thành phẩm trong ngăn mát tủ lạnh (2 – 8 oC) nhằm
Câu 8:
Những biểu hiện nào sau đây chứng tỏ kết quả làm sữa chua đã thành công?
(1) Có trạng thái đông tụ
(2) Có màu trắng sữa
(3) Có vị chua nhẹ
(4) Có trạng thái tách nước nhẹ
Câu 9:
Để muối chua rau cải ta cần bao nhiêu nguyên liệu sau đây?
(1) Rau cải
(2) Muối
(3) Nước
(4) Rượu trắng
Câu 11:
Khi muối dưa chua, việc cho nguyên liệu đã xử lí vào dung dịch nước muối 5 – 6 % nhằm mục đích để
Câu 13:
Để sản xuất bánh mì thủ công cần bao nhiêu nguyên liệu trong các nguyên liệu sau đây?
(1) Bột mì
(2) Muối
(3) Vitamin C
(4) Bơ thực vật
(5) Men
Câu 14:
Dưa muối thành phẩm đạt yêu cầu không có biểu hiện nào sau đây?