Câu hỏi:

12/01/2024 104

Khi muối dưa chua, cần nén chặt để dưa cải không nổi lên mặt nước nhằm

A. tạo điều kiện yếm khí cho vi khuẩn lactic phát triển.

B. tạo điều kiện thoáng khí cho vi khuẩn lactic phát triển.

C. tạo điều kiện để dưa cải thành phẩm có độ mặn đồng đều.

Đáp án chính xác

D. tạo điều kiện để dưa cải thành phẩm có độ giòn hơn.

Trả lời:

verified Giải bởi Vietjack

Đáp án đúng là: C

Khi muối dưa chua, cần nén chặt để dưa cải không nổi lên mặt nước nhằm tạo điều kiện yếm khí cho vi khuẩn lactic phát triển đồng thời hạn chế sự phát triển của các vi khuẩn lên men thối.

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Câu 1:

Trong quy trình làm sữa chua, việc cho một hộp sữa chua thành phẩm vào hỗn hợp nguyên liệu nhằm mục đích

Xem đáp án » 12/01/2024 135

Câu 2:

Tại sao phải để nguội hỗn hợp sữa nguyên liệu (khoảng 40 oC) trước khi cho hộp sữa chua làm men giống vào?

Xem đáp án » 12/01/2024 110

Câu 3:

Trong quá trình lên men trái cây, không nên đậy nắp quá kín nhằm

Xem đáp án » 12/01/2024 103

Câu 4:

Khi làm bánh mì, ở bước nhào bột, không để men tiếp xúc trực tiếp với muối vi

Xem đáp án » 12/01/2024 102

Câu 5:

Vi sinh vật nào sau đây được ứng dụng để sản xuất bánh mì?

Xem đáp án » 12/01/2024 99

Câu 6:

Cần bảo quản sữa chua thành phẩm trong ngăn mát tủ lạnh (2 – 8 oC) nhằm

Xem đáp án » 12/01/2024 96

Câu 7:

Thực chất của quá trình lên men trái cây là

Xem đáp án » 12/01/2024 89

Câu 8:

Những biểu hiện nào sau đây chứng tỏ kết quả làm sữa chua đã thành công?

(1) Có trạng thái đông tụ

(2) Có màu trắng sữa

(3) Có vị chua nhẹ

(4) Có trạng thái tách nước nhẹ

Xem đáp án » 12/01/2024 83

Câu 9:

Để muối chua rau cải ta cần bao nhiêu nguyên liệu sau đây?

(1) Rau cải

(2) Muối

(3) Nước

(4) Rượu trắng

Xem đáp án » 12/01/2024 82

Câu 10:

Vi sinh vật thực hiện quá trình lên men sữa chua là

Xem đáp án » 12/01/2024 81

Câu 11:

Khi muối dưa chua, việc cho nguyên liệu đã xử lí vào dung dịch nước muối 5 – 6 % nhằm mục đích để

Xem đáp án » 12/01/2024 80

Câu 12:

Làm bánh mì là ứng dụng của quá trình

Xem đáp án » 12/01/2024 66

Câu 13:

Để sản xuất bánh mì thủ công cần bao nhiêu nguyên liệu trong các nguyên liệu sau đây?

(1) Bột mì

(2) Muối

(3) Vitamin C

(4) Bơ thực vật

(5) Men

Xem đáp án » 12/01/2024 63

Câu 14:

Dưa muối thành phẩm đạt yêu cầu không có biểu hiện nào sau đây?

Xem đáp án » 12/01/2024 55