Trong công nghiệp thực phẩm, nitrogen lỏng (D = 0,808 g/mL) được phun vào vỏ bao bì trước khi đóng nắp để làm căng vỏ bao bì.

Trong công nghiệp thực phẩm, nitrogen lỏng (D = 0,808 g/mL) được phun vào vỏ bao bì trước khi đóng nắp để làm căng vỏ bao bì. Thể tích khí nitrogen thu được (đkc) khi hoá hơi 1 mL nitrogen lỏng là
A. 646,4 mL.
B. 808,0 mL.
C. 715,4 mL.
D. 1095,7 mL.

Trả lời

Đáp án đúng là: C

m=D.V=0,808.1=0,808(g)n=mM=0,80828=0,02885molV=24,79.n=24,79.0,02885=0,7153l=715,3ml

 

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả