Read Ethan’s letter to Ms. Thomas. How do they know each other? (Đọc lá thư của Ethan gửi cho cô Thomas. Họ quen nhau như thế nào?) 1. Ms. Thomas was his teacher

a (trang 48 SBT Tiếng Anh 11 Smart World)Read Ethan’s letter to Ms. Thomas. How do they know each other? (Đọc lá thư của Ethan gửi cho cô Thomas. Họ quen nhau như thế nào?)

1. Ms. Thomas was his teacher.

2. Ms. Thomas was his old neighbor.

3. Ms. Thomas is his new neighbor.

Dear Ms. Thomas,

How are you doing? It’s been so long since we last met. I am writing to tell you that I really love having had you as a neighbor when I was in high school. You showed me how to be responsible and helped me become more independent.

The skills that I learned from you have helped me a lot.

I appreciate having learned about budgeting from you. I remember helping you make a shopping list and making sure we spent just the right amount at the supermarket. Thanks to the skills you taught me, I’m always easily able to pay my rent and buy groceries.

I also love having learned about emotion management from you. I appreciate having had those lessons on how to focus on my breathing to help me relax. Now, I’m never nervous when I have exams.

Finally, I want to say thank you for having spent many hours teaching me about domestic skills. I can easily fix simple electrical problems in my apartment. I didn’t appreciate it then, but now I can make some extra money helping my friends paint or fix things. I even made a few friends by helping students in my class.

Thank you for always supporting me and making me do my best.

Sincerely,

Ethan Anderson

Hướng dẫn dịch:

Cô Thomas thân mến,

Cô dạo này thế nào? Đã quá lâu kể từ lần cuối chúng ta gặp nhau. Cháu viết thư này để nói với cô rằng cháu thực sự thích có cô là hàng xóm khi cháu còn học trung học. Cô đã chỉ cho cháu cách chịu trách nhiệm và giúp cháu trở nên độc lập hơn.

Những kỹ năng mà cháu học được từ cô đã giúp cháu rất nhiều.

Cháu đánh giá cao việc học về cách lập ngân sách từ cô. Cháu nhớ đã giúp cô lập danh sách mua sắm và đảm bảo rằng chúng ta đã chi đúng số tiền tại siêu thị. Nhờ những kỹ năng mà cô đã dạy cho cháu, cháu luôn có thể dễ dàng trả tiền thuê nhà và mua đồ tạp hóa.

Cháu cũng thích học cách quản lý cảm xúc từ cô. Cháu trân trọng việc có những tiết học về cách tập trung vào hơi thở để giúp bản thân thư giãn. Bây giờ, cháu không bao giờ thấy lo lắng khi có kỳ thi.

Cuối cùng, cháu muốn nói lời cảm ơn vì đã dành nhiều giờ để dạy cháu về các kỹ năng làm việc nhà. Cháu có thể dễ dàng khắc phục các sự cố điện đơn giản trong căn hộ của mình. Lúc đó cháu không đánh giá cao điều đó, nhưng bây giờ cháu có thể kiếm thêm tiền khi giúp bạn bè sơn hoặc sửa chữa mọi thứ. Cháu thậm chí đã kết bạn với một vài người bạn bằng cách giúp đỡ các sinh viên trong lớp của cháu.

Cảm ơn cô đã luôn ủng hộ cháu và khiến cháu cố gắng hết sức mình.

Trân trọng,

Ethan Anderson

Xem thêm lời giải bài tập Tiếng Anh 11 sách ilearn Smart World hay khác:

Unit 8 Lesson 2 (trang 46, 47 SBT Tiếng Anh 11)

Unit 8 Lesson 3 (trang 48, 49 SBT Tiếng Anh 11

Unit 9 Lesson 1 (trang 50, 51 SBT Tiếng Anh 11)

Unit 9 Lesson 2 (trang 52, 53 SBT Tiếng Anh 11)

Unit 9 Lesson 3 (trang 54, 55 SBT Tiếng Anh 11)

Unit 10 Lesson 1 (trang 56, 57 SBT Tiếng Anh 11)

Câu hỏi cùng chủ đề