Quan sát hình 6 và thực hiện các nhiệm vụ sau: - Trong ba hoạt động (1, 2 và 3) của con người, hoạt động

Hoạt động 2 trang 116 SGK Khoa học 4Quan sát hình 6 và thực hiện các nhiệm vụ sau:

Khoa học lớp 4 Kết nối tri thức Bài 30: Vai trò của thực vật trong chuỗi thức ăn

- Trong ba hoạt động (1, 2 và 3) của con người, hoạt động nào ít gây tác động đến sinh vật? Hoạt động đánh bắt nào gây tác động xấu, ảnh hưởng lâu dài?

- Hoạt động nào trong ba hoạt động gây mất cân bằng chuỗi thức ăn? Vì sao?

- Hãy đặt tên cho bức tranh.

Các hoạt động trong hình 6:

1 - Câu cá.

2 - Đánh bắt cá bằng xung điện.

3 - Đánh bắt cá bằng thuốc nổ.

- Hoạt động 1 ít gây tác động đến sinh vật. Hoạt động 2, 3 gây tác động xấu, ảnh hưởng lâu dài.

- Hoạt động 2, 3 gây mất cân bằng chuỗi thức ăn vì ngoài đánh bắt cá trưởng thành còn giết hết các cá con và sinh vật khác trong môi trường nước.

- Tên bức tranh: Cách đánh bắt cá.

Xem thêm các bài giải SGK Khoa học lớp 4 sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 26: Thực phẩm an toàn

Bài 27: Phòng tránh đuối nước