Câu 2 trang 174 Địa Lí 6 – KNTT: Ở Việt Nam, kiểu rừng nhiệt đới nào chiếm ưu thế? Em hãy tìm hiểu về kiểu rừng đó.

Trả lời

- Ở Việt Nam, kiểu rừng nhiệt đới gió mùa chiếm ưu thế vì phù hợp với kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa ở Việt Nam.

- Tuỳ thuộc vào lượng mưa và sự phân bố mưa trong năm mà có các thảm thực vật khác nhau. Ở những nơi mưa nhiều, rừng cũng có nhiều tầng nhưng không bằng rừng rậm xanh quanh năm; trong rừng có một số cây rụng lá vào mùa khô.

- Những nơi ít mưa có đồng cỏ cao nhiệt đới. Ở vùng cửa sông, ven biển đang được phù sa bồi đắp, xuất hiện rừng ngập mặn. Đó là những môi trường sống thuận lợi cho nhiều loài động vật khác nhau, cả ở trên cạn và dưới nước.

Xem thêm lời giải bài tập SGK Địa lí lớp 6 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 22: Lớp đất trên Trái Đất

Bài 23: Sự sống trên Trái Đất