(trang 7 SBT Tiếng Anh 11 Smart World): Now, write a short article in the form of a list about what people should avoid to live longer and healthier for your school’s newsletter. Write about at least four tips. Use the Writing Skill box and your planning notes to help you. Write 150-180 words. (Bây giờ, hãy viết một bài báo ngắn dưới dạng danh sách về những điều mọi người nên tránh để sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn cho bản tin của trường bạn. Viết về ít nhất bốn lời khuyên. Sử dụng phần Kỹ năng viết và ghi chú lập kế hoạch của bạn để giúp bạn. Viết 150-180 từ.)

5 things to avoid for a healthy life

Do you know any secrets to living longer? We talked to health experts to find out. Here are four things to avoid!

1. Don’t eat junk food.

Being overweight is unhealthy. You should avoid eating sugar and fast food. You should try to eat fruit for a snack.

2. Don’t smoke.

Smoking can cause many diseases like cancer. The easiest way to not smoke is to just say “No!” if someone asks you to try. Don’t ever smoke.

3. Don’t drink alcohol.

Drinking alcohol can cause some diseases or even traffic accidents. You should avoid drinking alcohol. You can drink some water or soda at a party instead.

4. Don’t stay up too late.

Sleep is very important for your health. You should avoid using screens and doing exercise one hour before bed. You should read a book to relax.

There you have it! Start following these tips from today to live longer and healthier!

Hướng dẫn dịch:

5 điều cần tránh để có cuộc sống khỏe mạnh

Bạn có biết bí quyết nào để sống lâu hơn không? Chúng tôi đã nói chuyện với các chuyên gia y tế để tìm hiểu. Dưới đây là bốn điều cần tránh!

1. Đừng ăn đồ ăn vặt.

Thừa cân là không lành mạnh. Bạn nên tránh ăn đường và đồ ăn nhanh. Bạn nên cố gắng ăn trái cây để ăn nhẹ.

2. Đừng hút thuốc.

Hút thuốc có thể gây ra nhiều bệnh như ung thư. Cách dễ nhất để không hút thuốc là chỉ cần nói “Không!” nếu ai đó yêu cầu bạn thử. Đừng bao giờ hút thuốc.

3. Đừng uống rượu.

Uống rượu có thể gây ra một số bệnh tật thậm chí là tai nạn giao thông. Bạn nên tránh uống rượu. Thay vào đó, bạn có thể uống một ít nước hoặc soda tại một bữa tiệc.

4. Đừng thức quá khuya.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Bạn nên tránh sử dụng màn hình và tập thể dục một giờ trước khi đi ngủ. Bạn nên đọc sách để thư giãn.

Ở đó bạn có nó! Hãy bắt đầu làm theo những lời khuyên này từ hôm nay để sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn!

Xem thêm lời giải bài tập Tiếng Anh 11 sách ilearn Smart World hay khác:

Unit 1 Lesson 1 (trang 2, 3 SBT Tiếng Anh 11)

Unit 1 Lesson 2 (trang 4, 5 SBT Tiếng Anh 11)

Unit 1 Lesson 3 (trang 6, 7 SBT Tiếng Anh 11)

Unit 2 Lesson 1 (trang 8, 9 SBT Tiếng Anh 11)

Unit 2 Lesson 2 (trang 10, 11 SBT Tiếng Anh 11)

Unit 2 Lesson 3 (trang 12, 13 SBT Tiếng Anh 11)

Câu hỏi cùng chủ đề