Những điểm giống nhau giữa thực vật C4 và CAM là (1) cố định CO2 theo hai giai đoạn

Bài 1.41 trang 11 sách bài tập Sinh học 11: Những điểm giống nhau giữa thực vật C4 và CAM là

(1) cố định CO2 theo hai giai đoạn.

(2) cố định CO2 diễn ra vào ban ngày.

(3) thích nghi với điều kiện khắc nghiệt của môi trường.

(4) diễn ra trên cùng một tế bào.

A. (1) và (2).

B. (1) và (3).

C. (1) và (4).

D. (2), (3) và (4).

Đáp án đúng là: B

(1) Đúng. Cả thực vật C4 và CAM đềucố định CO2 theo hai giai đoạn gồm giai đoạn cố định CO2 hình thành oxaloacetate và giai đoạn tổng hợp chất hữu cơ theo chu trình Calvin.

(2) Sai. Cố định CO2 ở thực vật C4diễn ra vào ban ngày, cố định CO2 ở thực vật C4diễn ra vào 2 thời điểm là ban ngày và ban đêm.

(3) Đúng. Cả thực vật C4 và CAM đềuthích nghi với điều kiện khắc nghiệt của môi trường khô, nóng.

(4) Sai. Sự cố định CO2 ở thực vật C4 và CAM đều diễn ra trên 2 loại tế bào là tế bào thịt lá và tế bào bao bó mạch.

Xem thêm lời giải bài tập SBT Sinh học lớp 11 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Chủ đề 1: Trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng ở sinh vật

Chủ đề 2: Cảm ứng ở sinh vật

Chủ đề 3: Sinh trưởng và phát triển ở sinh vật

Chủ đề 4: Sinh sản ở sinh vật

Chủ đề 5: Cơ thể là một thể thống nhất và ngành nghề liên quan đến sinh học cơ thể

Câu hỏi cùng chủ đề