Nhiệt độ sôi của rượu (thành phần chính là ethanol) là 78 °C và của nước là 100 °C

Bài 9.5 trang 37 SBT Hóa học 11: Nhiệt độ sôi của rượu (thành phần chính là ethanol) là 78 °C và của nước là 100 °C. Phương pháp nào có thể tách rượu ra khỏi nước?

A. Cô cạn. 

B. Lọc.   

C. Bay hơi.   

D. Chưng cất.

Trả lời

Rượu và nước là hai chất lỏng có nhiệt độ sôi khác nhau, do đó phương pháp chưng cất có thể tách rượu ra khỏi nước.

→ Chọn D.

Xem thêm các bài giải SBT Hóa học lớp 11 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Ôn tập chương 2

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả