Nêu sự khác nhau giữa thực phẩm an toàn và thực phẩm không an toàn

Câu hỏi quan sát 1 trang 81 SGK Khoa học lớp 4: Nêu sự khác nhau giữa thực phẩm an toàn và thực phẩm không an toàn trong mỗi hình dưới đây.

Khoa học lớp 4 Cánh diều Bài 19: Thực phẩm an toàn

Trả lời

Sự khác nhau giữa thực phẩm an toàn và thực phẩm không an toàn trong mỗi hình:

Hình, thực phẩm

Thực phẩm an toàn

Thực phẩm không an toàn

Hình 2: Thịt

Thịt tươi, có màu đỏ tự nhiên

Thịt không tươi, bị đổi màu so với tự nhiên

Hình 3: Gạo

Có màu trắng ngà tự nhiên

Gạo đã chuyển màu nâu, có dấu hiệu mốc

Hình 4: Ớt chuông

Tươi, có màu đỏ tươi.

Héo và chuyển màu

Hình 5: Cà rốt

Tươi, có màu tự nhiên

Củ đã héo, xuất hiện nấm mốc

Hình 6: Bắp cải

Có màu tự nhiên, tươi

Héo, chuyển màu

Hình 7: Khoai tây

Tươi, có màu tự nhiên

Chuyển màu và bắt đầu mọc mầm

Xem thêm các bài giải SGK Khoa học lớp 4 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 17: Các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Bài 18: Chế độ ăn uống

Bài 19: Thực phẩm an toàn

Bài 20: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng và cách phòng tránh

Bài 21: Phòng tránh đuối nước

Ôn tập chủ đề Con người và sức khỏe

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả