Nêu các công đoạn để có được thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng theo gợi ý dưới đây

Câu hỏi quan sát trang 80 SGK Khoa học lớp 4: Nêu các công đoạn để có được thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng theo gợi ý dưới đây.

Khoa học lớp 4 Cánh diều Bài 19: Thực phẩm an toàn

Trả lời

Các công đoạn để có được thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng:

- Sản xuất thực phẩm an toàn như: không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học với cây trồng hoặc thức ăn tăng trọng đối với vật nuôi, … Quá trình sản xuất không gây hại đến môi trường.

- Đóng gói, vận chuyển và đảm bảo chất lượng thực phẩm.

- Sử dụng thực phẩm an toàn.

- Chế biến thực phẩm hợp vệ sinh.

Xem thêm các bài giải SGK Khoa học lớp 4 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 17: Các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Bài 18: Chế độ ăn uống

Bài 19: Thực phẩm an toàn

Bài 20: Một số bệnh liên quan đến dinh dưỡng và cách phòng tránh

Bài 21: Phòng tránh đuối nước

Ôn tập chủ đề Con người và sức khỏe

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả