Listen to Major Tomkins, an astronaut, talking about life on a space station

a (trang 76 sgk Tiếng Anh 6 iLearn Smart World)Listen to Major Tomkins, an astronaut, talking about life on a space station. What’s the question people ask him the most? (Lắng nghe Major Tomkins, 1 phi hành gia, nói về cuộc sống ở một trạm không gian. Mọi người hỏi anh ấy câu hỏi nào nhiều nhất?)

Bài nghe:

“How do use toilet?” is the question people ask him the most.

Nội dung bài nghe:

Interviewer: Hello and welcome Science World! Our guest is Astronaut Major Tomkins.

Major Tomkins: Hi.

Interviewer: Today’s questions come from our social media page. Trang, a student from Viet Nam, asks: “What do you do in your free time?”

Major Tomkins: I like to look at the stars, the Moon and the Earth outside. They’re beautiful.

Interviewer: Lily, a student from USA, want to know how you sleep.

Major Tomkins: We use sleeping bags. We have to lock them to the wall because there’s no gravity in space.

Interviewer: Interesting. Next, Alex, a student from Russia asks: “How do you use toilet?”

Major Tomkins: You know, that’s a question I get asked the most. It is a big problem.

Hướng dẫn dịch:

Phóng viên: Chào mừng đến với Thế giới Khoa học. Khách mời của chúng ta là Major Tomkins.

Major Tomkins: Xin chào.

Phóng viên: Câu hỏi hôm nay các trang truyền thông của chúng tôi. Trang, một học sinh từ Việt Nam, hỏi “Bạn thường làm gì vào thời gian rảnh rỗi?”

Major Tomkins: Tôi thích ngắm những ngôi sao, mặt trăng, Trái Đất. Chúng rất là đẹp.

Phóng viên: Lily, một học sinh đến từ Mỹ, muốn biết bạn ngủ như thế nào?

Major Tomkins: Chúng tôi sử dụng túi ngủ. Chúng tôi phải treo trên tường bởi vì nó không có trọng lực.

Phóng viên: Thật là thú vị. Tiếp theo, Alex, một học sinh đến từ Nga, hỏi bạn đi vệ sinh như thế nào?

Major Tomkins: Bạn biết đấy, đây là câu hỏi tôi nhận được nhiều nhất. Nó là một vấn đề lớn.

Xem thêm các bài giải SGK Tiếng Anh 6 Unit 9 iLearn Smart World hay, chi tiết khác:

Lesson 1 (trang 70, 71, 72)

Lesson 2 (trang 73, 74, 75)

Lesson 3 (trang 76, 77)

Lesson 1 (trang 78, 79, 80)

Lesson 2 (trang 81, 82, 83)

Lesson 3 (trang 84, 85)

Câu hỏi cùng chủ đề