Hãy mô tả thao tác kĩ thuật trong quy trình đo nhiệt độ, độ trong của nước nuôi thủy sản thể hiện trong
100
31/01/2024
Câu 14 trang 68 SBT Công nghệ 7: Hãy mô tả thao tác kĩ thuật trong quy trình đo nhiệt độ, độ trong của nước nuôi thủy sản thể hiện trong mỗi hình.

Trả lời
Hình
|
Mô tả
|

|
Nhúng nhiệt kế xuống thùng chứa mẫu nước, để khoảng 5 – 10 phút.
|

|
Nâng nhiệt kế lên, để nghiêng nhiệt kế và đọc kết quả.
|

|
Thả từ từ đĩa Secchi theo phương thẳng đứng xuống nước cho tới khi không phân biệt được 2 màu đen/ trắng trên mặt đĩa. Đọc và ghi giá trị độ sâu lần 1 trên dây đo của đĩa.
|

|
Thả đĩa xuống sâu hơn rồi kéo từ từ lên đến khi thấy vạch đen/ trắng. Đọc và ghi giá trị độ sâu lần 2.
|
Xem thêm các bài giải SBT Công nghệ lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Bài 11: Kĩ thuật chăn nuôi gà thịt thả vườn
Ôn tập Chương 4 và 5
Bài 12: Ngành thuỷ sản ở Việt Nam
Bài 13: Quy trình kĩ thuật nuôi thuỷ sản
Bài 14: Bảo vệ môi trường và nguồn lợi thuỷ sản
Ôn tập Chương 6