Hãy mô tả thao tác kĩ thuật trong quy trình đo nhiệt độ, độ trong của nước nuôi thủy sản thể hiện trong

Câu 14 trang 68 SBT Công nghệ 7: Hãy mô tả thao tác kĩ thuật trong quy trình đo nhiệt độ, độ trong của nước nuôi thủy sản thể hiện trong mỗi hình.

Sách bài tập Công nghệ 7 Bài 13: Quy trình kĩ thuật nuôi thủy sản - Chân trời sáng tạo (ảnh 1)

Trả lời

Hình

Mô tả

Sách bài tập Công nghệ 7 Bài 13: Quy trình kĩ thuật nuôi thủy sản - Chân trời sáng tạo (ảnh 1)

Nhúng nhiệt kế xuống thùng chứa mẫu nước, để khoảng 5 – 10 phút.

Sách bài tập Công nghệ 7 Bài 13: Quy trình kĩ thuật nuôi thủy sản - Chân trời sáng tạo (ảnh 1)

Nâng nhiệt kế lên, để nghiêng nhiệt kế và đọc kết quả.

Sách bài tập Công nghệ 7 Bài 13: Quy trình kĩ thuật nuôi thủy sản - Chân trời sáng tạo (ảnh 1)

Thả từ từ đĩa Secchi theo phương thẳng đứng xuống nước cho tới khi không phân biệt được 2 màu đen/ trắng trên mặt đĩa. Đọc và ghi giá trị độ sâu lần 1 trên dây đo của đĩa.

Sách bài tập Công nghệ 7 Bài 13: Quy trình kĩ thuật nuôi thủy sản - Chân trời sáng tạo (ảnh 1)

Thả đĩa xuống sâu hơn rồi kéo từ từ lên đến khi thấy vạch đen/ trắng. Đọc và ghi giá trị độ sâu lần 2.

Xem thêm các bài giải SBT Công nghệ lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 11: Kĩ thuật chăn nuôi gà thịt thả vườn

Ôn tập Chương 4 và 5

Bài 12: Ngành thuỷ sản ở Việt Nam

Bài 13: Quy trình kĩ thuật nuôi thuỷ sản

Bài 14: Bảo vệ môi trường và nguồn lợi thuỷ sản

Ôn tập Chương 6

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả