Vận dụng 1 trang 43 GDCD 7Em hãy tham gia các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường do nhà trường, địa phương tổ chức và ghi lại cảm xúc, cách phòng, chống bạo lực học đường mà em rút ra được qua các hoạt động đó.

Trả lời

- Em đã tham gia viết bài tuyên truyền về phòng, chống bạo lực học đường do nhà trường tổ chức.

- Bài viết của em đã được đăng lên trang mạng xã hội của trường và được các bạn thảo luận, góp ý rất sôi nổi. Từ đó, em thấy rằng hiện nay tình trạng bạo lực học đường đã trở thành nỗi bức xúc của toàn xã hội, và trở thành mối lo lắng của không chỉ các bậc phụ huynh, thầy cô giáo mà còn của chính các bạn học sinh ngày ngày cắp sách đến trường. Mong rằng qua bài viết của em sẽ rung lên hồi chuông cảnh báo cho các gia đình, nhà trường và xã hội, cần quan tâm và có biện pháp thích hợp để đẩy lùi vấn nạn bạo lực học đường.

Xem thêm lời giải bài tập Giáo dục công dân lớp 7 Kết nối tri thức chi tiết khác:

Bài 5: Bảo tồn di sản văn hóa

Bài 6: Ứng phó với tâm lí căng thẳng