Em có đồng tình với hành động của hộ kinh doanh A không? Vì sao

Trường hợp 2. Gia đình T kinh doanh cửa hàng chè từ lâu đời, không có chi nhánh, được nhiều người biết đến với tên “Chè sầu riêng. Thấy của hàng nhà T ngày càng đông khách, hộ kinh doanh A mở cửa hàng chè lấy tên là Chè sầu riêng không chi nhánh" khiến nhiều thực khách nhằm lẫn.

– Em có đồng tình với hành động của hộ kinh doanh A không? Vì sao?

Trả lời

- Tên cửa hàng "Chè sầu riêng không chi nhánh" có thể làm cho người tiêu dùng nhầm lẫn với cửa hàng "Chè sầu riêng" của gia đình T, đặc biệt nếu cả hai cửa hàng cung cấp sản phẩm và dịch vụ tương tự. Điều này có thể gây hiểu lầm cho khách hàng và làm giảm lợi nhuận của gia đình T.

- Hành động này là lợi dụng danh tiếng và thương hiệu đã được xây dựng lên bởi gia đình T. Điều này không chỉ là không công bằng mà còn vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và thương hiệu của họ.

Xem thêm các bài giải SBT Kinh tế Pháp luật lớp 11 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 1: Cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường

Bài 2: Cung - cầu trong nền kinh tế thị trường