Đọc trường hợp sau và cho biết ý kiến của em. Trường hợp. M là học sinh lớp 10, một lần trong lúc

Bài tập 4 trang 105 SBT Kinh tế Pháp luật 10Đọc trường hợp sau và cho biết ý kiến của em.

Trường hợp. M là học sinh lớp 10, một lần trong lúc làm bài tập về nhà thì anh trai hỏi rằng:

- Anh đang làm hồ sơ xin việc, trong sơ yếu lý lịch có yêu cầu cần phải có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú. Vậy anh mang đến Hội đồng nhân dân để nhờ xác nhận đúng không em?

M trả lời:

- Không cần đâu anh, anh đem ra Uỷ ban nhân dân xác nhận là được.

Anh của M thắc mắc:

- Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, vậy theo anh nghĩ Hội đồng nhân dân tổ chức thực hiện mọi vấn đề của địa phương. Anh phải ra Hội đồng nhân dân để xác nhận sơ yếu lí lịch mới đúng chứ!

Trả lời

- Anh M chỉ cần mang hồ sơ xin việc ra Ủy ban nhân dân xác nhận là được. Vì việc xác nhận sơ yếu lí lịch của công dân thuộc quyền hạn của Ủa ban nhân dân.

Xem thêm các bài giải SBT Kinh tế Pháp luật lớp 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 14: Quốc hội, chủ tịch nước, chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Bài 15: Tòa án nhân dân và viện kiểm sát nhân dân

Bài 16: Chính quyền địa phương