Đọc thông tin và trả lời câu hỏi Thông tin:  Chè là một đặc sản

Câu hỏi trang 43 KTPL 10:

Đọc thông tin và trả lời câu hỏi

Thông tin:  Chè là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên. Với xu hướng tiêu dùng và nhu cầu thị trường ngày càng gia tăng, việc sản xuất chè hữu cơ đã giúp người trồng chè ở các vùng chè đặc sản nồi tiếng ở Thái Nguyên có thu nhập cao và thu hút ngày càng nhiều lao động vào sản xuất kinh doanh. Không những thế, chè Thái Nguyên còn được xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới, mang lại nguồn thu cho đất nước.

(Theo Báo Dân sinh, ngày 14/10/2020)

a) Theo em sản xuất kinh doanh có vai trò gì đối với người tiêu dùng?

b) Em hãy cho biết việc sản xuất kinh doanh chè mang lại lợi ích gì cho các chủ thể của nền kinh tế?

Yêu cầu a) Sản xuất kinh doanh nhằm đáp ứng ứng nhu cầu tiêu dùng của con người

Yêu cầu b) Lợi ích của việc sản xuất kinh doanh chè đối với các chủ thể của nền kinh tế:

+ Tạo ra thu nhập cho chủ thể sản xuất kinh doanh

+ Góp phần quyết việc làm cho người lao động và các vấn đề kinh tế, xã hội, môi trường của địa phương và đất nước.

+ Đất nước có nguồn thu từ xuất khẩu chè

+ Người tiêu dùng được thỏa mãn nhu cầu sử dụng chè.

Xem thêm lời giải bài tập SGK Kinh tế Pháp Luật 10 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 5: Ngân sách nhà nước

Bài 6: Thuế