Điền trạng ngữ trong ngoặc đơn vào chỗ thích hợp trong các đoạn văn dưới đây

Vở bài tập Tiếng Việt lớp 4 trang 46 Bài 3: Điền trạng ngữ trong ngoặc đơn vào chỗ thích hợp trong các đoạn văn dưới đây:

a) Ở Trường Sơn, mỗi khi trời nổi gió, cảnh tượng thật là dữ dội. Những cây đại thụ có khi cũng bật gốc cuốn tung xuống vực thẳm………………………………. cánh chim đại bàng vẫn bay lượn trên trời. Có lúc, chim cụp cánh lao vút đi như một mũi tên. ………………………………. chim lại vẫy cánh, đạp gió vút lên cao.

(Trạng ngữ: Có lúc, Giữa lúc gió đang gào thét ấy)

b) Sân trường đang vắng lặng bỗng chốc ồn lên những tiếng cười, tiếng nói vui vẻ. Chỗ này, các bạn nam rủ nhau đá cầu. ………………………………. mấy bạn đang ríu rít trò chuyện. Phía các bạn nữ, cuộc nhảy dây đang trở nên hấp dẫn. Xế bên cạnh, một nhóm bạn cả nữ lẫn nam chơi trò bịt mắt bắt dê ………………………… máy bạn đang túm tụm xem chung một tờ báo Thiếu niên Tiền phong.

(Trạng ngữ: Dưới bóng cây, Chỗ kia)

Trả lời

a) Ở Trường Sơn, mỗi khi trời nổi gió, cảnh tượng thật là dữ dội. Những cây đại thụ có khi cũng bật gốc cuốn tung xuống vực thẳm. Giữa lúc gió đang gào thét ấy cánh chim đại bàng vẫn bay lượn trên trời. Có lúc, chim cụp cánh lao vút đi như một mũi tên. Có lúc, chim lại vẫy cánh, đạp gió vút lên cao.

(Trạng ngữ: Có lúc, Giữa lúc gió đang gào thét ấy)

b) Sân trường đang vắng lặng bỗng chốc ồn lên những tiếng cười, tiếng nói vui vẻ. Chỗ này, các bạn nam rủ nhau đá cầu. Dưới bóng cây, mấy bạn đang ríu rít trò chuyện. Phía các bạn nữ, cuộc nhảy dây đang trở nên hấp dẫn. Xế bên cạnh, một nhóm bạn cả nữ lẫn nam chơi trò bịt mắt bắt dê. Chỗ kia máy bạn đang túm tụm xem chung một tờ báo Thiếu niên Tiền phong.

(Trạng ngữ: Dưới bóng cây, Chỗ kia)

Xem thêm các bài giải Vở bài tập Tiếng Việt lớp 4 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Câu hỏi cùng chủ đề