Trường hợp 3. Anh N cho rằng muốn xây dựng được ý tưởng kinh doanh tốt, quan trọng nhất là phải biết minh có gì. Nhưng theo anh M, phải tập trung nghiên cứu thị trường thì mới tìm ra được sản phẩm thoả mãn nhu cầu mà người tiêu dùng đang cần.

– Em tán thành với ý kiến nào? Vì sao?

Trả lời

Trường hợp 3: Em tán thành với ý kiến của anh N, cho rằng việc biết rõ về bản thân và cái mình có là quan trọng nhất trong việc xây dựng ý tưởng kinh doanh. Trước khi nghiên cứu thị trường, người kinh doanh cần hiểu rõ về sở trường, kỹ năng, sở thích, và sự đam mê của mình để tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ có thể cung cấp tốt nhất. Sau đó, họ có thể tìm hiểu thị trường để đảm bảo sản phẩm hoặc dịch vụ này đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cả hai yếu tố này - hiểu rõ bản thân và nghiên cứu thị trường - đều quan trọng, nhưng bắt đầu bằng việc biết mình có gì có thể giúp xác định hướng đi đúng đắn cho kế hoạch kinh doanh.

Xem thêm các bài giải SBT Kinh tế Pháp luật lớp 11 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Bài 3: Lạm phát trong kinh tế thị trường

Bài 4: Thất nghiệp trong kinh tế thị trường