Ảnh hưởng của nhiệt độ đến độ tan của chất rắn trong nước trang 37
87
06/04/2024
3. Ảnh hưởng của nhiệt độ đến độ tan của chất rắn trong nước trang 37 Vở bài tập KHTN 8:
…………………………………………………………
…………………………………………………………
…………………………………………………………
…………………………………………………………
|
Trả lời
- Khi tăng nhiệt độ, độ tan của hầu hết các chất rắn đều tăng.
Ví dụ: Độ tan của đường ăn trong nước ở 30oC là 216,7 gam trong khi ở 60oC là 288,8 gam.
- Có một số chất khi tăng nhiệt độ, độ tan lại giảm.
|
Xem thêm các bài giải VTH Khoa học tự nhiên 8 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Bài 4: Mol và tỉ khối của chất khí
Bài 5: Tính theo phương trình hóa học
Bài 6: Nồng độ dung dịch
Bài 7: Tốc độ phản ứng và chất xúc tác
Bài tập Chủ đề 1
Bài 8: Acid