Ảnh hưởng của nhiệt độ đến độ tan của chất rắn trong nước trang 37

3. Ảnh hưởng của nhiệt độ đến độ tan của chất rắn trong nước trang 37 Vở bài tập KHTN 8:

…………………………………………………………

…………………………………………………………

…………………………………………………………

…………………………………………………………

Trả lời

- Khi tăng nhiệt độ, độ tan của hầu hết các chất rắn đều tăng.

Ví dụ: Độ tan của đường ăn trong nước ở 30oC là 216,7 gam trong khi ở 60oC là 288,8 gam.

- Có một số chất khi tăng nhiệt độ, độ tan lại giảm.

Xem thêm các bài giải VTH Khoa học tự nhiên 8 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Bài 4: Mol và tỉ khối của chất khí

Bài 5: Tính theo phương trình hóa học

Bài 6: Nồng độ dung dịch

Bài 7: Tốc độ phản ứng và chất xúc tác

Bài tập Chủ đề 1

Bài 8: Acid

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả