Tra từ điển trang 7, 8 SGK Tiếng Việt lớp 4 Cánh diều

Trả lời các câu hỏi bài Luyện từ và câu: Tra từ điển trang 7, 8 Tiếng Việt lớp 4 Tập 2 Cánh diều giúp học sinh dễ dàng làm bài tập Tiếng Việt lớp 4 từ đó học tốt môn Tiếng Việt lớp 4. Mời các bạn đón xem:

Tiếng Việt lớp 4 Tra từ điển trang 7, 8

Tra từ điển

Luyện từ và câu lớp 4 trang 7, 8 (Tra từ điển) | Cánh diều Giải Tiếng Việt lớp 4

Câu 1 trang 7 sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 2: Quan sát một từ điển tiếng Việt và cho biết: Quyển sách đó được dùng để làm gì?

Trả lời:

-       Quyển Từ điển tiếng Việt được dùng để tra nghĩa của từ tiếng Việt.

-        Quyển Từ điển học sinh giúp học sinh tra nghĩa của từ ngữ chưa hiểu khi học.

Câu 2 trang 8 sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 2: Đọc quy ước sau đây của một quyển từ điển và cho biết: Các từ trong quyển sách được sắp xếp theo thứ tự nào?

Trả lời:

-        Các từ trong quyển từ điển này được sắp xếp theo thứ tự abc (thứ tự trước sau trong bảng chữ cái) của những chữ cái mở đầu từ.

-        Các từ cùng vần trong một mục từ được xếp theo thứ tự dấu thanh (không dấu, dấu huyền, dấu hỏi, dấu ngã, dấu sắc, dấu nặng.)

Câu 3 trang 8 sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 2: Tìm các từ sau trong từ điển:

Trả lời: Học sinh chú ý các từ đã cho và tra cứu các từ trong từ điển theo hướng dẫn của giáo viên.

Câu 4 trang 8 sgk Tiếng Việt lớp 4 Tập 2: Nêu ý nghĩa của một trong những từ em vừa tìm được ở bài tập 3:

Trả lời:

Nghĩa của từ ngoan: Dễ bảo, biết nghe lời.

Xem thêm các bài giải SGK Tiếng Việt lớp 4 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Chia sẻ và đọc: Món quà trang 3, 4, 5

Tự đọc sách báo trang 5