Thuốc tra mắt Dicortineff - Điều trị nhiễm trùng ở mắt - Hộp 1 lọ 5ml - Cách dùng

Dicortineff thường được dùng trong điều trị nhiễm trùng ở mắt và mi mắt. Vậy thuốc Dicortineff thường được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Dicortineff

Thuốc tra mắt Dicortineff có thành phần chính là Neomycin, Gramicidin và Fludrocortisome acetat

Neomycin là kháng sinh nhóm aminoglycosid. Được dùng ngoài để điều trị nhiễm khuẩn ở mắt hoặc tai. Một số vi khuẩn nhạy cảm như: Staphylococcus (bao gồm các chủng kháng methicilin), escherichia coli, salmonella và shigella.

Gramicidin thuộc kháng sinh nhóm polypeptide chủ yếu trên vi khuẩn gram dương và mycobacterium.

Fludrocortisome acetat là corticoid: Có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, làm dịu các cơn ngứa, bỏng và giảm sưng.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Dicortineff

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

• Hỗ dịch nhỏ mắt: Hộp 1 lọ 5ml

Mỗi 1 lọ

• Neomycin 2.500 IU
  • Gramicidin 125 IU
  • Fludrocortisome acetat 1mg
  • Tá dược vừa đủ

Giá thuốc Dicortineff: 100.000 VNĐ/ lọ.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Dicortineff

Dicortineff được dùng trong điều trị viêm bờ miDicortineff được dùng trong điều trị viêm bờ mi

Thuốc Dicortineff được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

• Viêm tuyến lệ; viêm kết mạc, bờ mi; viêm củng mạc, củng mạc rìa và giác mạc; viêm mống mắt.
  • Dùng sau chấn thương và phẫu thuật mắt (không dùng sớm hơn 7 ngày).

Thuốc chống chỉ định với những trường hợp sau:

• Quá mẫn với thành phần thuốc.
  • Viêm kết mạc cấp có mủ, viêm loét củng mạc do herpes, đau mắt hột, nấm mắt, glaucom do cortison, lao tai và mắt.
  • Tiền sử tăng nhãn áp.
  • Đang đeo kính áp tròng.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Dicortineff

• Thuốc dùng nhỏ mắt.

Liều lượng

• Viêm cấp tính: 1 - 2 giọt x 4 - 5 lần/ngày.
  • Viêm mạn tính: 1 - 2 giọt x 2 - 3 lần/ngày.
  • Có thể dùng tới 6 tuần.

Tác dụng phụ thuốc Dicortineff

Title: Inserting image...Các phản ứng dị ứng gây viêm kết mạc có thể xảy ra sau khi dùng thuốcCác phản ứng dị ứng gây viêm kết mạc có thể xảy ra sau khi dùng thuốc

Các tác dụng phụ tương đối hiếm gặp:

• Viêm kết mạc không đặc hiệu hoặc có các phản ứng dị ứng.
  • Ngứa hoặc có cảm giác nhức kết mạc có thể xuất hiện.

Lưu ý thuốc Dicortineff

Trước khi dùng thuốc Dicortineff bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

• Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Bạn dùng thuốc này cho người suy gan, suy thận.
  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Lái xe và vận hành máy móc

Thuốc có thể ảnh hưởng đến khả năng nhìn.

Không nên lái xe và vận hành máy móc sau khi dùng thuốc Dicortineff 5ml.

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Chưa có báo cáo chứng minh độ an toàn đối với thai nhi cũng như người mẹ khi sử dụng thuốc.

Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng. Chỉ nên sử dụng thuốc khi lợi ích cho người mẹ vượt trội hơn nguy cơ tiềm ẩn cho thai nhi.

Tương tác thuốc Dicortineff

Thuốc

Chưa có báo cáo đầy đủ về tương tác của chế phẩm nhỏ mắt Dicortineff với các thuốc khác.

Thức ăn, rượu bia, thuốc lá

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Dicortineff

• Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú cưng trong nhà.
  • Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc ở những nơi ẩm ướt.
  • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng.
  • Không dùng thuốc quá hạn ghi trên bao bì.

Làm gì khi sử dụng thuốc quá liều, quên liều?

Xử trí khi quá liều

Trong trường hợp khẩn cấp hãy gọi cho trung tâm cấp cứu 115 hoặc trạm y tế gần nhất.

Xử trí khi quên liều

Nếu bạn quên dùng 1 liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp theo kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều quy định.