Thuốc Derotard Powder - Điều trị tiêu chảy - Hộp 30 gói - Cách dùng

Thuốc Derotard Powder thường được dùng trong điều trị tiêu chảy. Vậy thuốc Derotard Powder được sử dụng như thế nào, cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Derotard Powder

Derotard Powder có thành phần chính là Dioctahedral smectite.

Với cấu trúc từng lớp và độ nhầy cao, Dioctahedral smectite có khả năng bao phủ niêm mạc tiêu hóa rất lớn. Dioctahedral smectite tương tác với glycoprotein của chất nhầy làm tăng sức chịu đựng của lớp gel dính trên niêm mạc khi bị tấn công. Nhờ tác động trên hàng rào niêm mạc tiêu hóa và khả năng bám cao nên Dioctahedral smectite bảo vệ được niêm mạc tiêu hóa. Dioctahedral smectite không cản quang, không nhuộm màu phân, và với liều lượng thông dụng, Dioctahedral smectite không làm thay đổi thời gian vận chuyển sinh lý của ruột.

Dạng bào chế và hàm lượng thuốc Derotard Powder

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

• Bột uống: Hộp 30 gói

Mỗi gói Derotard Powder: Dioctahedral smectite; tá dược vừa đủ.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Derotard Powder

Derotard Powder được chỉ định trong các trường hợp tiêu chảy cấp ở trẻ em và người lớnDerotard Powder được chỉ định trong các trường hợp tiêu chảy cấp ở trẻ em và người lớnTiêu chảy cấp và mạn tính ở trẻ em và người lớn.

Ðiều trị triệu chứng đau của bệnh thực quản – dạ dày – tá tràng và đại tràng.

Quá mẫn với thành phần của thuốc.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Derotard Powder

Thuốc dùng đường uống.

Uống sau bữa ăn ở viêm thực quản. Uống xa bữa ăn ở các bệnh khác.

Trẻ con :

• Dưới 1 tuổi: 1 gói/ngày.
  • 1 – 2 tuổi: 1 – 2 gói/ngày.
  • Trên 2 tuổi: 2 – 3 gói/ngày.

Thuốc có thể hòa trong bình nước (50ml) chia trong ngày hoặc trộn đều trong thức ăn sệt.

Người lớn: trung bình, 3 gói/ngày, hòa trong nửa ly nước.

Thông thường nếu tiêu chảy cấp tính, liều lượng có thể tăng gấp đôi khi khởi đầu điều trị.

Tác dụng phụ thuốc Derotard Powder

Sử dụng Derotard Powder hiếm khi gây táo bónSử dụng Derotard Powder hiếm khi gây táo bónCó thể gây ra hoặc làm tăng táo bón nhưng rất hiếm, điều trị vẫn có thể tiếp tục với liều lượng giảm

Lưu ý khi sử dụng thuốc Derotard Powder

Phải bù nước nếu cần (bằng đường uống hoặc tiêm tĩnh mạch) tùy theo tuổi, cơ địa bệnh nhân và mức độ mất nước do tiêu chảy.

Tương tác thuốc Derotard Powder

Tính chất hấp phụ của Dioctahedral smectite có thể thay đổi thời gian và (hoặc) sự hấp thu của thuốc khác, do đó nên uống cách khoảng với Dioctahedral smectite.

Bảo quản thuốc Derotard Powder

Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng trực tiếp.

Làm gì khi dùng quá liều, quên liều?

Nếu dùng quá liều

Tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Nếu quên liều

Tham khảo ý kiến của bác sĩ.