Thuốc Bluemint - Điều trị viêm da - Hộp 12 vỉ x 5 viên - Cách dùng

Bluemint thường được dùng để điều trị viêm da. Vậy thuốc Bluemint thường được sử dụng như thế nào? Cần lưu ý gì? Hãy để 1900.edu.vn giúp bạn tìm hiểu kĩ hơn về thuốc trong bài viết dưới đây.

Video UỐNG L - CYSTINE

Thành phần và cơ chế tác dụng thuốc Bluemint

Thuốc Bluemint có thành phần chính là L-cystin

L-cystin là một amino acid tự nhiên, có chứa gốc –SH, được tinh chế từ nhung hươu, có tác dụng tăng chuyển hoá ở da, có tác dụng khử các gốc tự do.

Khi L-cystin có đủ trong hắc tố bào sẽ tác dụng với dopaquinone để tạo ra cystinyldopa có tác dụng tăng chuyển hoá ở da, đưa hắc tố ra lớp da phía ngoài và đào thải cùng với lớp sừng. L-cystin có tác dụng tăng cường tạo keratin, làm vững chân tóc, cứng móng.

L- cystin ức chế collagenase-enzym phá huỷ chất tạo keo, làm hư hại giác mạc. Collagenase được tạo thành ở nơi tổn thương giác mạc gây ra do chấn thương, hoá chất, virus hoặc vi khuẩn.

Ngoài ra L-cystin còn là tác nhân đóng vai trò chủ yếu trong nhiều bệnh thoái hoá và lão hoá, do vậy thuốc có tác dụng chống lão hoá, tăng tuổi thọ.

Dạng bào chế, hàm lượng và giá thuốc Bluemint

Thuốc được bào chế dưới dạng và hàm lượng như sau:

• Viên nang: Hộp 12 vỉ x 5 viên

Mỗi 1 viên

• L-cystin 500 mg
  • Tá dược vừa đủ

Giá thuốc Bluemint: 210.000 VNĐ/ hộp.

Chỉ định và chống chỉ định thuốc Bluemint

Bluemint được dùng để điều trị viêm da do thuốcBluemint được dùng để điều trị viêm da do thuốc

Thuốc Bluemint được chỉ định dùng trong các trường hợp sau:

• Hỗ trợ điều trị viêm da do thuốc.
  • Sạm da, tàn nhang, sạm nắng.
  • Eczema, mề đay, phát ban da, mụn trứng cá.
  • Hỗ trợ điều trị trong các bệnh biểu bì làm móng tóc khô giòn dễ gãy.

Thuốc chống chỉ định với những trường hợp sau:

• Chống chỉ định dùng thuốc cho bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.
  • Không nên dùng Bluemint cho những bệnh nhân bị suy nhược chức năng thận nặng và hôn mê gan.
  • Nên dùng Bluemint thận trọng ở những bệnh nhân bị cystin niệu.
  • Thuốc chống chỉ định dùng kết hợp với Levodopa.

Liều lượng và cách sử dụng thuốc Bluemint

• Thuốc dùng đường uống.
  • Nên uống thuốc Bluemint với nước lọc để không làm thay đổi hiệu quả.

Liều lượng

• Liều dùng thuốc Bluemint cho người lớn:

Liều dùng thông thường là 2 - 4 viên/ngày. Có thể dùng liên tục Bluemint trong thời gian 10 - 20 ngày mỗi tháng.

Tác dụng phụ thuốc Bluemint

Hiện chưa có báo cáo về tác dụng phụ của thuốc Bluemint.

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn nếu bạn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Lưu ý thuốc Bluemint

Trước khi dùng thuốc Bluemint bạn nên báo với bác sĩ hoặc dược sĩ nếu:

• Bạn dị ứng với bất kì thành phần nào của thuốc.
  • Bạn dùng thuốc này cho người suy gan, suy thận.
  • Bạn đang mang thai hoặc cho con bú.

Lái xe và vận hành máy móc

Thuốc này không ảnh hưởng đến khả năng lái tàu xe hay vận hành máy móc.

Phụ nữ mang thai và cho con bú

Chưa rõ thông tin về việc dùng thuốc trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Chỉ dùng thuốc cho đối tượng này khi thật sự cần thiết, hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ để cân nhắc lợi ích và nguy cơ. Nếu dùng thuốc phải có sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ.

Tương tác thuốc Bluemint

• Chống chỉ định kết hợp với Levodopa:

Do tác động của Levodopa bị pyridoxin ức chế, nếu dùng Levodopa không có sự hiện diện của chất ức chế men dopadecarboxylase ngoại biên.

Thức ăn, rượu bia, thuốc lá

Thức ăn, rượu và thuốc lá có thể tương tác với vài loại thuốc nhất định. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc uống thuốc cùng thức ăn, rượu và thuốc lá.

Tình trạng sức khỏe

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Bảo quản thuốc Bluemint

• Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú cưng trong nhà.
  • Bảo quản thuốc ở nơi khô ráo thoáng mát. Tránh để thuốc tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng hoặc để thuốc ở những nơi ẩm ướt.
  • Bảo quản thuốc ở nhiệt độ phòng.
  • Không dùng thuốc quá hạn ghi trên bao bì.

Làm gì khi sử dụng thuốc quá liều, quên liều?

Xử trí khi quá liều

Chưa có báo cáo về việc dùng quá liều của thuốc Bluemint.

Tuy nhiên với trường hợp khẩn cấp hãy liên hệ với bác sĩ hoặc trung tâm y tế gần nhất.

Xử trí khi quên liều

Nếu bạn quên dùng 1 liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp theo kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều quy định.