Sách bài tập Tin học 11 (Cánh diều) Nghề quản trị cơ sở dữ liệu

Với giải sách bài tập Tin học 11 Nghề quản trị cơ sở dữ liệu Cánh diều hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong SBT Tin học 11 từ đó học tốt môn Tin học 11. Mời các bạn đón xem:

Sách bài tập Tin học 11 Nghề quản trị cơ sở dữ liệu

Câu G1 trang 40 SBT Tin học 11Trong các câu sau đây, những câu nào SAI?

1) Quản trị CSDL là chỉ thực hiện việc thiết kế và tạo CSDL.

2) Quản trị CSDL chịu trách nhiệm kiểm soát, đảm bảo tính toàn vẹn và an

toàn cho dữ liệu.

3) Quản trị CSDL là lập trình cài đặt tất cả các phần mềm liên quan đến hệ thống thông tin của tổ chức.

4) Quản trị CSDL là thực hiện cài đặt phần mềm CSDL, bảo trì, cập nhật và vá lỗi phần mềm.

Những câu sau SAI:

1) Quản trị CSDL là chỉ thực hiện việc thiết kế và tạo CSDL.

3) Quản trị CSDL là lập trình cài đặt tất cả các phần mềm liên quan đến hệ thống thông tin của tổ chức.

Câu G2 trang 40 SBT Tin học 11Điều nào sau đây KHÔNG phải là trách nhiệm của nhà quản trị CSDL?

1) Lập kế hoạch về công suất sử dụng CSDL.

2) Điều chỉnh cấu hình phần cứng, tham số CSDL.

3) Sử dụng thành thạo công cụ soạn thảo văn bản để soạn thảo CSDL

4) Cấp quyền truy cập CSDL cho các đối tượng người dùng.

Lời giải:

Điều sau đây KHÔNG phải là trách nhiệm của nhà quản trị CSDL:

3) Sử dụng thành thạo công cụ soạn thảo văn bản để soạn thảo CSDL

Câu G3 trang 41 SBT Tin học 11: Trong các câu sau, câu nào đúng?

1) Chỉ các công ty phần mềm lớn mới cần vị trí nhà quản trị CSDL, do đó các sinh viên tốt nghiệp nghề quản trị CSDL rất khó tìm việc làm.

2) Muốn làm nghề quản trị CSDL chỉ cần thành thạo tiếng Anh và một ngôn ngữ lập trình.

3) Các nhà quản trị CSDL chỉ thực hiện một công việc duy nhất là cài đặt

CSDL.

4) Nhu cầu nhân lực quản trị CSDL trong các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang rất cần bởi chúng ta đang triển khai thương mại điện tử, chính phủ điện tử, kinh tế số và xã hội số.

Câu sau đúng:

Câu G4 trang 41 SBT Tin học 11Trong các câu sau, những câu nào SAI?

1) Người làm nghề quản trị CSDL đòi hỏi phải có tính cẩn thận, sáng tạo, kĩ năng tự học, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng tổ chức dữ liệu và công việc.

2) Hiện nay, các hệ quản trị CSDL rất phong phú và phát triển mạnh nên không cần đào tạo các nhà quản trị CSDL nữa.

3) Nhà quản trị CSDL cần có năng lực phát hiện các vấn đề tiềm ẩn trong dữ liệu, xác định nguyên nhân và đưa ra các giải pháp khắc phục sự trong CSDL.

4) Trước sự tác động của chuyển đổi số, xu hướng ứng dụng công nghệ tự động hoá ngày càng phổ biến, các chuyên gia đã đưa ra các giải pháp phần mềm tự động hoá và thay thế hoàn toàn công việc của các nhà quản trị CSDL.

Những câu nào SAI:

Câu G5 trang 41 SBT Tin học 11Trong các câu sau, những câu nào đúng?

1) Khi quản trị CSDL, mỗi nhà quản trị đều phải thực hiện các công việc chính sau: đảm bảo an toàn dữ liệu và xác thực quyền truy cập, giám sát hiệu suất và điều chỉnh CSDL, lập kế hoạch phát triển CSDL, sao lưu và khắc phục sự cố với CSDL, cài đặt và bảo trì phần mềm CSDL.

2) Khi quản trị CSDL, nhà quản trị chỉ cần thực hiện được nhiều nhất không quá hai công việc nêu ở câu 1.

3) Các tổ chức, doanh nghiệp đều cần quản trị CSDL để đảm bảo phát triển hệ thống, hệ thống được vận hành thông suốt phục vụ các nhiệm vụ quản lí, sản xuất và kinh doanh.

4) Sản phẩm của quá trình quản trị CSDL chỉ là các phần mềm thương mại.

Những câu nào đúng:

Xem thêm các bài giải sách bài tập Tin học lớp 11 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Xem tất cả hỏi đáp với chuyên mục: Nghề quản trị cơ sở dữ liệu sbt