Trắc nghiệm Bài 15: Một số lương thực, thực phẩm có đáp án

Trắc nghiệm Bài 15: Một số lương thực, thực phẩm có đáp án

  • 65 lượt thi

  • 10 câu hỏi

  • 0 phút

Danh sách câu hỏi

Câu 1:

Cây trồng nào sau đây không được xem là cây lương thực?

Xem đáp án

Đáp án C

Cây mía không được xem là cây lương thực. Cây lương thực là những loại cây cung cấp tinh bột cho cơ thể như lúa gạo, lúa mì, ngô…


Câu 2:

Lứa tuổi từ 11-15 tuổi có sự phát triển nhanh chóng về chiều cao. Chất quan trọng nhất cho sự phát triển của xương là

Xem đáp án

Đáp án C

Chất quan trọng nhất cho sự phát triển của xương là calcium.


Câu 3:

Trong các thực phẩm dưới đây, loại nào chứa nhiều protein (chất đạm) nhất?

Xem đáp án

Đáp án A

Thịt là loại thức ăn chứa nhiều protein nhất trong số các loại thức ăn trên.


Câu 4:

Gạo sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể?

Xem đáp án

Đáp án D

Gạo cung cấp chủ yếu là carbohydrate (chất đường, bột).


Câu 5:

Thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là: 

Xem đáp án

Đáp án B

Thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là: 2 – 4 tuần. 


Câu 6:

Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:

Xem đáp án

Đáp án D

Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:

- Rau, quả, thịt, cá.. phải mua tươi hoặc ướp lạnh.

- Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.

- Tránh để lẫn lộn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín. 


Câu 7:

Nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt?

Xem đáp án

Đáp án B

Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt là: 100oC - 115oC.


Câu 8:

Bệnh bướu cổ là do thiếu chất khoáng gì? 

Xem đáp án

Đáp án A

Bệnh bướu cổ là do thiếu iodine (iot).


Câu 9:

Vitamin nào không tan được trong chất béo?

Xem đáp án

Đáp án D

Nhóm vitamin tan trong chất béo như: A, D, E, K.


Câu 10:

Vitamin tốt cho mắt là

Xem đáp án

Đáp án A

Vitamin tốt cho mắt là vitamin A.


Bắt đầu thi ngay