Trắc nghiệm Bài 15: Một số lương thực, thực phẩm có đáp án
Trắc nghiệm Bài 15: Một số lương thực, thực phẩm có đáp án
-
65 lượt thi
-
10 câu hỏi
-
0 phút
Danh sách câu hỏi
Câu 1:
Cây trồng nào sau đây không được xem là cây lương thực?
Đáp án C
Cây mía không được xem là cây lương thực. Cây lương thực là những loại cây cung cấp tinh bột cho cơ thể như lúa gạo, lúa mì, ngô…
Câu 2:
Lứa tuổi từ 11-15 tuổi có sự phát triển nhanh chóng về chiều cao. Chất quan trọng nhất cho sự phát triển của xương là
Đáp án C
Chất quan trọng nhất cho sự phát triển của xương là calcium.
Câu 3:
Trong các thực phẩm dưới đây, loại nào chứa nhiều protein (chất đạm) nhất?
Đáp án A
Thịt là loại thức ăn chứa nhiều protein nhất trong số các loại thức ăn trên.
Câu 4:
Gạo sẽ cung cấp chất dinh dưỡng nào nhiều nhất cho cơ thể?
Đáp án D
Gạo cung cấp chủ yếu là carbohydrate (chất đường, bột).
Câu 5:
Thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là:
Đáp án B
Thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh là: 2 – 4 tuần.
Câu 6:
Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:
Đáp án D
Những biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm gồm:
- Rau, quả, thịt, cá.. phải mua tươi hoặc ướp lạnh.
- Thực phẩm đóng hộp phải chú ý hạn sử dụng.
- Tránh để lẫn lộn thực phẩm sống với thực phẩm cần nấu chín.
Câu 7:
Nhiệt độ nào là an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt?
Đáp án B
Nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt là: 100oC - 115oC.
Câu 8:
Bệnh bướu cổ là do thiếu chất khoáng gì?
Đáp án A
Bệnh bướu cổ là do thiếu iodine (iot).
Câu 9:
Vitamin nào không tan được trong chất béo?
Đáp án D
Nhóm vitamin tan trong chất béo như: A, D, E, K.