Hoặc
8 câu hỏi
Câu 3 trang 30 sách bài tập Công nghệ 6. Chúng ta có thể thay thế thịt lợn trong bữa ăn bằng thực phẩm nào dưới đây? A. Tôm tươi C. Khoai tây B. Cà rốt D. Tất cả thực phẩm đã cho
Câu 5 trang 30 sách bài tập Công nghệ 6. Món ăn nào dưới đây đươc chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt? A. Canh cua mồng tơi C. Rau muống luộc B. Trứng tráng D. Dưa chua
Câu 8 trang 30 sách bài tập Công nghệ 6. Món ăn nào dưới đây không được chế biến bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong nước? A. Rau muống luộc C. Lạc (đậu phộng) rang B. Cá kho D. Canh cà chua
Câu 1 trang 30 sách bài tập Công nghệ 6. Nhóm thực phẩm nào dưới đây bao gồm những thực phẩm giàu chất đạm? A. Mực, cá quả (cá lóc, cá chuối). dầu ăn, gạo. B. Thịt bò, trứng gà, sữa bò, cua. C. Tôm tươi, mì gói, khoai lang, mỡ lợn. D. Bún tươi, cá trê, trứng cút, dầu dừa.
Câu 6 trang 30 sách bài tập Công nghệ 6. Bước nào không có trong quy trình chế biến món rau xà lách trộn dầu giấm? A. Nhặt, rửa rau xà lách C. Pha hồn hợp dầu giấm B. Luộc rau xà lách D. Trộn rau xà lách với hồn hợp dầu giấm
Câu 4 trang 30 sách bài tập Công nghệ 6. Kẹo và đường là loại thực phẩm nên được sử dụng ở mức độ nào theo tháp dinh dưỡng (Hình 4.5, sách giáo khoa trang 31)? A. Ăn ít C. Ăn có mức độ B. Ăn vừa đủ D. Ăn đủ
Câu 2 trang 30 sách bài tập Công nghệ 6. Loại chất béo nào sau đây chứa nhiều chất béo nhất? A. Bánh mì C. Bơ B. Đu đủ D. Sữa bò
Câu 7 trang 30 sách bài tập Công nghệ 6. Món ăn nào dưới đây được chế biến bằng phương pháp ngâm chua thực phẩm? A. Cà pháo ngâm muối C. Dưa cải chua xào tôm B. Nộm dưa chuột, cà rốt D. Quả vải ngâm nước đường