Hoặc
14 câu hỏi
Báo cáo kết quả trang 34 Chuyên đề Hóa 11.
Câu hỏi 3 trang 33 Chuyên đề Hóa 11. Hãy cho biết các ưu và nhược điểm của phương pháp chiết để sản xuất tinh dầu.
Xây dựng giả thuyết 1 trang 34 Chuyên đề Hóa 11.Theo em nên chọn nguyên liệu nào? Vì sao?
Đề xuất vấn đề 2 trang 33 Chuyên đề Hóa 11. Em hãy cho biết nguồn nguyên liệu (ở địa phương) có sẵn như. bạch đàn, bưởi, cam, chanh, hương nhu, gừng, quế, riềng, sả, tràm, … có thể chiết được tinh dầu.
Xây dựng giả thuyết 2 trang 34 Chuyên đề Hóa 11. Trình bày quy trình chiết suất tinh dầu (dụng cụ, dung môi, nguyên liệu, thời gian, …)
Lập kế hoạch thực hiện trang 34 Chuyên đề Hóa 11. Tìm hiểu và lựa chọn quy trình chiết xuất tinh dầu. Phân tích tiêu chí của sản phẩm để. - Xây dựng sơ đồ các bước thực hiện quy trình chiết xuất tinh dầu; lựa chọn nguyên liệu; hoá chất; dụng cụ thí nghiệm; cách thức bố trí và phương pháp thí nghiệm. - Lập kế hoạch triển khai quy trình thí nghiệm chiết xuất tinh dầu.
Mở đầu trang 29 Chuyên đề Hóa 11. Tinh dầu tràm được chiết xuất chủ yếu từ lá và cành của cây tràm bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước. Tinh dầu tràm được sử dụng từ lâu trong dân gian để giữ ấm cho cơ thể, chống cảm lạnh, có tác dụng khử khuẩn, khử trùng, trị mụn, làm đẹp da, chống muỗi, làm sạch không khí,… Hãy tìm hiểu và cho biết những ứng dụng của các loại tinh dầu khác mà em biết. L...
Đề xuất vấn đề 1 trang 33 Chuyên đề Hóa 11. Em hãy nêu vai trò của tinh dầu trong cuộc sống.
Câu hỏi 1 trang 30 Chuyên đề Hóa 11. Cho biết tinh dầu được chiết xuất từ những bộ phận nào của thảo mộc. Lấy ví dụ minh họa.
Bài 2 trang 35 Chuyên đề Hóa 11. Tìm hiểu về các sản phẩm tinh dầu của các cơ sở sản xuất trong nước. Nêu những nhận xét của em (về trạng thái, màu sắc, mùi, khả năng tan trong cồn, nặng hay nhẹ hơn nước) của các sản phẩm này.
Đề xuất vấn đề 3 trang 33 Chuyên đề Hóa 11. Từ nguyên liệu trên em có thể chiết tinh dầu bằng cách nào?
Bài 1 trang 35 Chuyên đề Hóa 11. Giới thiện sản phẩm tinh dầu đã được chiết xuất đến người thân và bạn bè. Ghi lại những nhận xét về sản phẩm.
Xây dựng giả thuyết 3 trang 34 Chuyên đề Hóa 11. Trong các tiêu chí đánh giá sản phẩm ở mục I.5, em có thể sử dụng được những tiêu chí nào để đánh giá sản phẩm? Làm thế nào để đánh giá được các tiêu chí đó?
Câu hỏi 2 trang 31 Chuyên đề Hóa 11. Hãy cho biết các ưu và nhược điểm của phương pháp ép lạnh để sản xuất tinh dầu.