Cốm vi sinh Lactomin Plus - Giúp hỗ trợ tiêu hóa - Hộp 30 gói - Cách dùng

Lactomin là thuốc gì? Được dùng như thế nào và cần lưu ý gì khi sử dụng? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cần thiết về sản phẩm thông qua bài viết dưới đây của 1900.edu.vn nhé!

Thành phần trong Lactomin

Thành phần chính của Lactomin là nhóm các vi khuẩn có ích, có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa. Trong đó bao gồm:

Lactobacillus acidophilus: đảm nhiệm vai trò tiết ra các chất kháng khuẩn; bao phủ niêm mạc ruột, điều chỉnh pH đẩy lùi nguyên nhân gây tiêu chảy; thúc đẩy cơ thể tiết ra nhiều enzym tiêu hóa, đặc biệt là enzym tiêu hóa Lactose trong sữa; kích thích nhu động ruột, ức chế việc gây thối rữa ở ruột già (một trong những nguồn sinh độc tố trong cơ thể).

Streptococcus faecalis: có tốc độ sinh trưởng rất nhanh, mang đến hiệu quả áp đảo nhanh những vi khẩn gây tiêu chảy, gây bệnh.

Bifidobacterium longum: chủng vi khuẩn lành tính thường trú ở người, rất dễ tồn tại trong cơ thể.

Giá thuốc và hàm lượng

Thuốc được bào chế dưới dạng cốm với hàm lượng như sau:

• 3g/gói: Nguyên liệu: Hỗn hợp vi khuẩn sinh acid lactic dạng bao vi nang gồm: Lactobacillus acidophilus, Bifidobacterium longum, Streptococcus faecalis... ≥ 108CFU/gói.
  • Chất phụ gia: Bột kem rau quả, Fructo oligosaccharide (FOS), bột hương yaourt vừa đủ.

Giá cốm vi sinh Lactomin Plus 3g : 5.500 vnđ / gói ; 160.000 vnđ / hộp 30 gói

Chỉ định và chống chỉ định của thuốc

Nhận biết cơ thể đang bị rối loạn tiêu hoá và cách điều trị kịp thờiMen Lactomin giúp hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóaMen Lactomin giúp hỗ trợ điều trị rối loạn tiêu hóaMen tiêu hoá Lactomin có công dụng:

• Bổ sung lợi khuẩn (vi khuẩn) có ích, giúp tái lập cân bằng hệ vi sinh tại đường ruột.
  • Hỗ trợ phòng ngừa các rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, táo bón do rối loạn vi khuẩn đường ruột.
  • Giúp hỗ trợ tiêu hóa ở người ăn kém, ăn khó tiêu, đầy chướng bụng.
  • Ức chế những vi khuẩn có hại giúp tái lập cân bằng hệ thống vi sinh ở ruột, đặc biệt là trong trường hợp tiêu chảy.
  • Ngăn ngừa tình trạng táo bón
  • Ức chế sự thối rữa ở ruột (nguyên nhân gây ra tình trạng lão hóa, chất độc, lên mụn, hôn mê gan)
  • Giảm lượng Cholesterol trong máu
  • Kích thích hệ miễn dịch

Không sử dụng trong trường hợp:

• Dị ứng với bất kỳ thành phần nào của men vi sinh Lactomin.
  • Không sử dụng cho trẻ em dưới 2 tuổi.

Liều lượng và cách sử dụng

• Nên uống Lactomin khoảng 30 phút sau bữa ăn.
  • Đối với dạng cốm bột thì nên pha 1 gói thuốc với khoảng 100ml nước để uống. Hoặc có thể cho bột trực tiếp vào miệng mà không cần pha nước (vì hương vị sẽ thơm ngon hơn).

Liều dùng thông thường

Dành cho người lớn

• Để bổ sung vi khuẩn: Uống 1-2 gói/ngày.
  • Để phòng ngừa tiêu chảy: Uống 2-4 gói/ngày.
  • Để phòng ngừa táo bón: Uống 3-4 gói/ngày.

Dành cho trẻ nhỏ

Khi sử dụng Lactomin cho trẻ nhỏ, bạn nên sử dụng bằng ½ liều dùng của người lớn. Trong một số trường hợp cụ thể, có thể cho trẻ sử dụng liều cao hơn, tuy nhiên cần tham khảo ý kiến của bác sĩ và dược sĩ.

Tác không mong muốn khi dùng thuốc

Khi bắt đầu dùng thuốc Lactomin, bạn có thể bị ứ hơi trong ruột, nhưng tình trạng này sẽ giảm dần trong quá trình điều trị.

Lưu ý khi sử dụng Lactomin

Lactomin là thực phẩm chức năng, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tương tác thuốc

Liệt kê với bác sĩ những thuốc, thức ăn, thực phẩm bổ sung mà bạn hay trẻ đang sử dụng. Nếu thấy có dấu hiệu bất thường khi dùng Lactomin, hãy thông báo ngay cho dược sĩ, bác sĩ.

Bảo quản thuốc

• Bảo quản trong bao bì kín, ở nhiệt độ mát (dưới 25°C), độ ẩm dưới 70%, tránh ánh sáng.
  • Để xa tầm tay trẻ em và thú cưng trong nhà.
  • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.
  • Sử dụng trước ngày hết hạn (EXP) ghi trên hộp.
  • Không sử dụng thuốc có dấu hiệu bất thường, thay đổi màu sắc, ẩm mốc.