Yếu tố nào sau đây có ảnh hưởng chủ yếu nhất làm cho Đồng bằng sông Hồng trở thành vùng trọng điểm về sản xuất lương thực, thực phẩm của nước ta?

Yếu tố nào sau đây có ảnh hưởng chủ yếu nhất làm cho Đồng bằng sông Hồng trở thành vùng trọng điểm về sản xuất lương thực, thực phẩm của nước ta?

A. Giáp biển, khai thác lãnh thổ sớm.
B. Đất màu mỡ, nguồn nước dồi dào.
C. Diện tích rộng lớn, dân cư đông đúc.
D. Vị trí thuận lợi, nhiều đô thị lớn.

Trả lời
Chọn B.
Đất màu mỡ, nguồn nước dồi dào là những yếu tố có ảnh hưởng chủ yếu nhất làm cho Đồng bằng sông Hồng trở thành vùng trọng điểm về sản xuất lương thực, thực phẩm của nước ta hiện nay.

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả