5 (trang 51 SBT Tiếng Anh 8 Friends plus): Write about a TV programme that you like. Use the present and past passive forms of the verbs and your own ideas. (Viết về một chương trình truyền hình mà bạn thích. Sử dụng dạng thụ động hiện tại và quá khứ của động từ và ý tưởng của riêng bạn.)

SBT Tiếng Anh 8 trang 51 Unit 8 Language Focus | Tiếng Anh 8 Friends plus

Trả lời

Rap Việt is one of my most favorite TV programmes. It is shown at 9.15 p.m on VTV3 every Saturday evening. The purpose of the programme is to seek talented rappers to be aired on Vietnamese television. Rap Việt features not only renowned MC Trấn Thành as host but also iconic Vietnamese rappers like JustaTee, Rhymastic, Wowy, Binz, and Suboi as judges and coaches for the show. The programme allows contestants to compete in battle raps, which are of course limited in words. Moreover, each performance of contestants brings meaningful messages such as environmental protection, patriotism, love and so on. Viewers can really see the true peak of rap, as the genre is developed through underground battles, so this programme is interesting to me.

Hướng dẫn dịch:

Rap Việt là một trong những chương trình truyền hình tôi yêu thích nhất. Chương trình này được chiếu lúc 21h15 trên kênh VTV3 vào tối thứ bảy hàng tuần. Mục đích của chương trình là tìm kiếm những rapper tài năng sẽ được lên sóng truyền hình Việt Nam. Rap Việt không chỉ có sự góp mặt của MC nổi tiếng Trấn Thành trong vai trò người dẫn chương trình mà còn có những rapper đình đám của Việt Nam như JustaTee, Rhymastic, Wowy, Binz và Suboi trong vai trò giám khảo và huấn luyện viên cho chương trình. Chương trình cho phép các thí sinh thi đấu trong các cuộc so tài về rap, tất nhiên là giới hạn về từ ngữ. Hơn nữa, mỗi phần trình diễn của các thí sinh đều mang đến những thông điệp ý nghĩa như bảo vệ môi trường, yêu nước, tình yêu đôi lưas ... Người xem thực sự có thể chứng kiến đỉnh cao thực sự của rap, vì thể loại này được phát triển thông qua các cuộc chiến ngầm, do đó chương trình này rất thú vị đối với tôi.

Xem thêm lời giải bài tập Tiếng Anh lớp 8 sách Friends plus hay khác

Câu hỏi cùng chủ đề