What is true about Peter's job? A. He answers all the difficult questions for the players. B. He doesn't let the players answer journalists' questions without him. C. He is happy to let

What is true about Peter's job?

A. He answers all the difficult questions for the players.

B. He doesn't let the players answer journalists' questions without him.

C. He is happy to let the press say something wrong about his club.

D. He teaches the players of the club how to answer difficult questions of journalists.

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích:

Điều gì là sự thật về công việc của Peter?

A. Anh ấy trả lời tất cả các câu hỏi khó cho các cầu thủ.

B. Anh ấy không để cầu thủ trả lời câu hỏi của nhà báo mà không có anh ấy.

C. Anh ấy rất vui khi để báo chí nói điều gì đó sai về câu lạc bộ của mình.

D. Ông dạy các cầu thủ của câu lạc bộ cách trả lời những câu hỏi khó của các nhà báo.

Thông tin: Newspapers sometimes say things about football clubs that are wrong, so I teach all our players how to answer difficult questions.

Tạm dịch: Báo chí đôi khi nói những điều không đúng về các câu lạc bộ bóng đá, vì vậy tôi hướng dẫn tất cả các cầu thủ của chúng tôi cách trả lời các câu hỏi khó.

Chọn D

Dịch bài đọc:

Peter Marks: Người phát ngôn báo chí

Peter Marks là người phát ngôn báo chí cho một câu lạc bộ bóng đá hàng đầu. Nếu một nhà báo truyền hình hoặc, giới báo chí muốn biết bất cứ điều gì về câu lạc bộ, Peter cung cấp cho họ thông tin.

'Năm 10 tuổi tôi muốn chơi bóng đá cho đội tuyển Anh! Nhưng tôi lại đi nghiên cứu khoa học ở trường đại học, và sau đó có một công việc trên một tờ báo thường ngày, viết về kinh doanh và thể thao.

Tôi đã làm việc cho câu lạc bộ này được tám năm. Khi tôi mới làm, chỉ có một câu lạc bộ bóng đá khác có một người phát ngôn báo chí - bây giờ hầu như mọi câu lạc bộ đều có một người như thế.

Công việc của tôi đã thay đổi rất nhiều. Lúc đầu tôi chỉ cung cấp thông tin cho một vài tờ báo địa phương và quốc gia. Giờ đây điện thoại của tôi không bao giờ ngừng đổ chuông! Tạp chí, công ty truyền hình và đài phát thanh từ mọi nơi trên toàn thế giới muốn phỏng vấn cầu thủ và người quản lý của chúng tôi.

Thông thường, các nhà báo hoặc nhiếp ảnh gia yêu cầu gặp một cầu thủ ở đây. Đó là lý do tại sao văn phòng của tôi ở ngay cạnh phòng thay đồ của câu lạc bộ - tôi dễ dàng tìm thấy cầu thủ sau khi họ luyện tập xong. Báo chí đôi khi nói những điều không đúng về các câu lạc bộ bóng đá, vì vậy tôi hướng dẫn tất cả các cầu thủ của chúng tôi cách trả lời các câu hỏi khó. Từ đó, tôi rất vui khi để họ nói chuyện với giới nhà báo mà không có tôi bên cạnh’.

Câu hỏi cùng chủ đề