Viết một đoạn văn ngắn chia sẻ về niềm tự hào là người Việt Nam.

Đạo đức lớp 3 trang 15 Câu hỏi 3: Viết một đoạn văn ngắn chia sẻ về niềm tự hào là người Việt Nam.

Trả lời

Dù chúng ta có là ai, có đi đâu đi chăng nữa thì nơi chúng ta luôn muốn trở về đó chính là quê hương của mình. Em cũng vậy, em luôn tự hào mình là con mẹ Âu Cơ, đẻ ra từ bọc trăm trứng, máu đỏ da vàng em là người Việt Nam. Trải qua bao bom rơi đạn lạc, với tinh thần chiến đấu kiên cường bất khuất, yêu nước nồng nàn dân tộc ta đã giành lại độc lập cho dân tộc.Ngày nay, Việt Nam còn là một trong các nước có cảnh đẹp bậc nhất thế giới như Vịnh Hạ Long, Phố cổ Hội An, Đảo Lý Sơn…Bên cạnh những nét đẹp về thiên nhiên và con người thì Việt Nam là nước có truyền thống văn hóa phong phú và đa dạng như không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, Tết cổ truyền…Đó là một trong những vẻ đẹp của Việt Nam khiến em cảm thấy vô cùng tự hào. Là một người học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường em cần học tập và rèn luyện thật tốt để có thể trở thành một người có ích và góp sức xây dựng một đất nước Việt Nam giàu đẹp, văn minh.

Tài liệu VietJack

Xem thêm lời giải bài tập SGK Đạo đức lớp 3 sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 1: Chào cờ và hát quốc ca

Bài 2: Tự hào Tổ quốc Việt Nam