Em tán thành hoặc không tán thành với ý kiến nào dưới đây? Vì sao?

Đạo đức lớp 3 trang 13 Câu hỏi 1: Em tán thành hoặc không tán thành với ý kiến nào dưới đây? Vì sao?

Tài liệu VietJack

Trả lời

- Em không tán thành với ý kiến a vì chỉ yêu gia đình mình thôi là chưa đủ, cần yêu thương bạn bè, thầy cô, hàng xím láng giềng và rộng hơn nữa là yêu Tổ quốc Việt Nam.

- Em tán thành với ý kiến b, c, d, e, g vì thể hiện rất rõ tình yêu Tổ quốc:

Tìm hiểu lịch sử của đất nước để hiểu về đất nước, yêu quý và tự hào về đất nước. Từ đó chúng ta thấy được, để có được một đất nước tươi đẹp, không chiến tranh và phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay là do công lao to lớn của các thế hệ đi trước. Vì vậy, chúng ta cần biết ơn họ - những người dám đánh đổi cả tính mạng của mình để bảo vệ Tổ quốc. Là một người học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường, em cần cố gắng học tập thật tốt để sau này có thể góp công sức của mình vào việc xây dựng quê hương đất nước. Ngoài ra, bảo vệ thiên nhiên cũng góp phần bảo vệ và duy trì vẻ đẹp của quê hương đất nước.

Xem thêm lời giải bài tập SGK Đạo đức lớp 3 sách Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 1: Chào cờ và hát quốc ca

Bài 2: Tự hào Tổ quốc Việt Nam