Việc lạm dụng sulfur để bảo quản dược liệu, thực phẩm khô,… có thể gây hại đến sức khoẻ. Vì sao

Mở đầu trang 39 Hoá học 11: Việc lạm dụng sulfur để bảo quản dược liệu, thực phẩm khô,… có thể gây hại đến sức khoẻ. Vì sao?

Trả lời

Sulfur được dùng để bảo quản được liệu, thực phẩm khô … bằng cách đốt lưu huỳnh xông (dân gian còn gọi là quá trình “xông sinh”). Tuy nhiên, việc đốt lưu huỳnh sinh ra khí độc SO2 gây nhiễm độc thực phẩm, dược liệu … ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Xem thêm lời giải bài tập SGK Hóa học 11 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả