Vi sinh vật và hoạt động phân giải chất hữu cơ của chúng là nguyên nhân chủ yếu gây hỏng thực phẩm. Dựa vào những kiến thức đã học, em hãy đề xuất một số biện pháp bảo quản thực phẩm

Vi sinh vật và hoạt động phân giải chất hữu cơ của chúng là nguyên nhân chủ yếu gây hỏng thực phẩm. Dựa vào những kiến thức đã học, em hãy đề xuất một số biện pháp bảo quản thực phẩm.

Trả lời

Vi sinh vật và hoạt động phân giải chất hữu cơ cũng như sự sinh trưởng của chúng chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố môi trường. Dựa vào ảnh hưởng của các yếu tố này, có thể đề ra một số biện pháp kìm hãm sự sinh trưởng của vi sinh vật gây hỏng thực phẩm, giúp bảo quản thực phẩm được lâu hơn là:

+ Bảo quản ở nhiệt độ thấp.

+ Phơi khô hoặc sấy khô: làm giảm độ ẩm của thực phẩm.

+ Ướp muối, ướp đường: làm tăng áp suất thẩm thấu.

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả