Vì sao trong khi làm sữa chua, không dùng nước sôi để pha hộp sữa chua dùng làm giống

Câu hỏi trang 97 Khoa học tự nhiên 6 – KNTT:

3. Vì sao trong khi làm sữa chua, không dùng nước sôi để pha hộp sữa chua dùng làm giống? Sau thời gian ủ ấm hỗn hợp làm sữa chua, nếu để sản phẩm ở ngoài (không cho vào tủ lạnh) thì điều gì sẽ xảy ra?

Trả lời

- Không dùng nước sôi để pha hộp sữa chua dùng làm giống vì nước sôi có thể tiêu diệt các vi khuẩn lactic có trong sữa chua

- Sau thời gian ủ ấm, nếu để sản phẩm ở ngoài sẽ khiến sữa chua bị hỏng.

Xem thêm lời giải bài tập KHTN lớp 6 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:

Bài 26: Khóa lưỡng phân

Bài 27: Vi khuẩn

Bài 28: Thực hành: Làm sữa chua và quan sát vi khuẩn

Bài 29: Virus

Bài 30: Nguyên sinh vật

Bài 31: Thực hành: Quan sát nguyên sinh vật

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả