Vận dụng kiến thức về hô hấp tế bào trong bảo quản nông sản, em hãy lấy ví dụ cách bảo quản phù hợp với các loại nông sản khác

Bài 26.7 trang 62 SBT Khoa học tự nhiên 7: Vận dụng kiến thức về hô hấp tế bào trong bảo quản nông sản, em hãy lấy ví dụ cách bảo quản phù hợp với các loại nông sản khác nhau và hoàn thành vào bảng theo mẫu sau:

SBT Khoa học tự nhiên 7 Bài 26: Một số yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp tế bào - Kết nối tri thức (ảnh 1)

Trả lời

Nông sản

Cách bảo quản

thường sử dụng trong gia đình

Ý nghĩa

Lúa, lạc, các loại hạt đỗ,…

Bảo quản khô

Làm giảm hàm lượng nước trong hạt để ức chế quá trình hô hấp tế bào, ngăn cản hiện tượng nảy mầm.

Cà chua, táo, rau xanh

Bảo quản lạnh

Làm giảm nhiệt độ môi trường để ức chế quá trình hô hấp tế bào, ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật gây thối hỏng.

Xem thêm lời giải sách bài tập Khoa học tự nhiên lớp 7 Kết nối tri thức với cuộc sống hay, chi tiết khác:

Bài 24: Thực hành: Chứng minh quang hợp ở cây xanh

Bài 25: Hô hấp tế bào

Bài 26: Một số yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp tế bào

Bài 27: Thực hành: Hô hấp ở thực vật

Bài 28: Trao đổi khí ở sinh vật

Bài 29: Vai trò của nước và chất dinh dưỡng đối với sinh vật

Câu hỏi cùng chủ đề

Xem tất cả