Vận dụng kiến thức đã học, em hãy đề xuất cách lựa chọn, chế biến và bảo quản thực phẩm
66
03/04/2024
Bài 32.15 trang 39 Vở thực hành KHTN 8: Vận dụng kiến thức đã học, em hãy đề xuất cách lựa chọn, chế biến và bảo quản thực phẩm có thể thực hiện được trong gia đình em nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm.
Trả lời
- Biện pháp lựa chọn thực phẩm: Lựa chọn thực phẩm tươi, an toàn, nguồn gốc rõ ràng.
- Biện pháp bảo quản thực phẩm: Lựa chọn các phương pháp bảo quản an toàn, phù hợp cho từng loại thực phẩm như bảo quản lạnh, bảo quản khô,…; không để lẫn thực phẩm ăn sống với thực phẩm cần nấu chín;…
+ Biện pháp chế biến thực phẩm: Ngâm rửa kĩ; nấu chín; khu chế biến thực phẩm phải đảm bảo sạch sẽ; thực phẩm sau khi chế biến cần được che đậy cẩn thận;…
Xem thêm các bài giải VTH Khoa học tự nhiên 8 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 30: Khái quát về cơ thể người
Bài 31: Hệ vận động ở người
Bài 32: Dinh dưỡng và tiêu hóa ở người
Bài 33: Máu và hệ tuần hoàn của cơ thể người
Bài 34: Hệ hô hấp ở người
Bài 35: Hệ bài tiết ở người