Kết quả điều tra về vệ sinh an toàn thực phẩm: Trường hợp mất vệ sinh an toàn thực phẩm
75
03/04/2024
Bài 32.10 trang 38 Vở thực hành KHTN 8: Kết quả điều tra về vệ sinh an toàn thực phẩm
Bảng 32.5.
Trường hợp mất vệ sinh an toàn thực phẩm
|
Nguyên nhân
|
Biện pháp phòng chống
|
|
|
|
Trả lời
Bảng 32.5.
Trường hợp mất vệ sinh an toàn thực phẩm
|
Nguyên nhân
|
Biện pháp phòng chống
|
Ngộ độc thực phẩm tại trường THCS
|
Do thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn tụ cầu S.Aureus.
|
Thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu sản xuất, chế biến và bảo quản thức ăn trong bếp ăn của trường học.
|
Ngộ độc thực phẩm tại công ty
|
Do thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn Salmonella.
|
Thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm từ khâu sản xuất, chế biến và bảo quản thức ăn trong bếp ăn của công ty.
|
Ngộ độc thực phẩm tại một hộ gia đình
|
Do ăn phải cá nóc có độc.
|
Không nên sử dụng những sản phẩm từ các nóc nếu không có nguồn gốc rõ ràng, tìm hiểu kĩ các nhà hàng chế biến cá nóc để đảm bảo quy trình chế biến cá nóc đúng cách.
|
Xem thêm các bài giải VTH Khoa học tự nhiên 8 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 30: Khái quát về cơ thể người
Bài 31: Hệ vận động ở người
Bài 32: Dinh dưỡng và tiêu hóa ở người
Bài 33: Máu và hệ tuần hoàn của cơ thể người
Bài 34: Hệ hô hấp ở người
Bài 35: Hệ bài tiết ở người